• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang chịu trách nhiệm trước sai phạm kết quả thi

Giáo dục 17/07/2018 - 19:25

(Tổ Quốc) - Trước những sai phạm xảy ra về điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang, lãnh đạo tỉnh này đã công khai nhận trách nhiệm, thông tin từ VOV trực tiếp tại buổi họp báo chiều nay tại Hà Giang.

 

Toàn cảnh buổi họp báo chiều ngày 17/7 tại Hà Giang

Phát biểu trước báo chí về kết quả bất thường của điểm thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hà Giang, khi để xảy ra những sai phạm đáng tiếc trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018- Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết động cơ và mục đích của sai phạm này hoàn toàn không trong sáng và đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc như thế trong Tỉnh. Ông khẳng định Hà Giang quyết tâm trả lại điểm thi thực cho các thí sinh; khi có kết quả điều tra, sai phạm đến đâu, sẽ  nghiêm túc xử lý đến đó và cho biết trong quá trình tổ chức, có những việc không thể lường trước được. Đây cũng là bài học xương máu để Hà Giang rút kinh nghiệm, khắc phục điểm yếu trong những năm tới.

Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018- Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý (ảnh saostar)

Nói về trách nhiệm của Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang Vũ Văn Sử và Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang, ông Trần Đức Quý cho biết, trách nhiệm đến đâu sẽ xử lý đến đó chứ không thoái thác. Ngay sau khi xảy ra sự việc, phía Hà Giang đã vào cuộc để có câu trả lời với dư luận, “chúng tôi không dung túng với những việc làm sai. Chúng tôi đã làm hết sức mình. Còn trách nhiệm và việc xử lý đến đâu chúng tôi xin chấp nhận” ông Quý khẳng định.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang Vũ Văn Sử cũng đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 của Hà Giang "Chúng tôi có trách nhiệm rất lớn với Cấp uỷ Đảng, với chính quyền địa phương, với Bộ GDĐT và lớn hơn là với nhân dân tỉnh Hà Giang và các em học sinh. Sự việc không mong muốn này xảy ra, ngay sau khi phát hiện ra sự việc, thực hiện chỉ đạo của Bộ và của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, chúng tôi đã vào cuộc với tinh thần quyết liệt và quyết tâm. Trong thời gian rất ngắn, làm thâu đêm suốt sáng để bây giờ có câu trả lời trước dư luận và chúng ta không dung túng cho tiêu cực, chúng ta phải làm thế nào để đem đến cho xã hội niềm tin, mang cho các em học sinh niềm tin để các em cố gắng. Còn về trách nhiệm, chúng tôi đã làm hết sức mình và trách nhiệm đến đâu chúng tôi xin hoàn toàn chấp nhận".

Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang Vũ Văn Sử (ảnh zing)

Trước đó, khi phát hiện ra có những dấu hiệu bất thường về điểm của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Hà Giang, với tư cách là Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 của Hà Giang, ông Trần Đức Quý đã khẳng định “Tôi là trưởng ban thì phải chịu trách nhiệm của mình. Có những việc chúng tôi không lường trước được nhưng do yếu về chuyên môn nên tạo kẽ hở… Con của lãnh đạo thi có, trong một kỳ thi có nhiều đối tượng nhưng tôi nghĩ không lãnh đạo nào nói phải đưa con tôi vào một trường đại học cả.”.

Quỳnh Nga (t/h)

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ