• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo VFF chúc mừng các Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thể thao 20/10/2019 18:15

(Tổ Quốc) - Chiều 20/10, thay mặt Lãnh đạo VFF, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp mặt và chúc mừng ban huấn luyện cũng như các cầu thủ thuộc các cấp Đội tuyển nữ Quốc gia nhân kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Gặp gỡ các đội tuyển nữ Quốc gia còn có ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng LĐBĐVN, ông Đoàn Anh Tuấn - Trưởng phòng các đội tuyển Quốc gia, ông Ijiri Akira – HLV trưởng ĐT U19 nữ Quốc gia cùng đại diện một số các phòng ban chức năng LĐBĐVN và đại diện ban huấn luyện 4 đội tuyển nữ Quốc gia.

Mở đầu buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời chúc sức khỏe và thành công tới các thành viên ban huấn luyện cùng các cầu thủ nữ của các đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia. 

Theo đó, trong 3 tháng cuối năm, Lãnh đạo Nhà nước và Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho Đội tuyển nữ Quốc gia và cũng đặt kỳ vọng tại SEA Games 30, đặc biệt tiếp tục thi đấu tại vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 (vòng loại cuối cùng khu vực châu Á, tìm ra 2 đại diện khu vực tham dự Olympic Tokyo 2020) tại Hàn Quốc. Đội tuyển U19 nữ Quốc gia cũng vừa trải qua 2 trận giao hữu tại Myanmar. 

photo-6

"Các cầu thủ cần coi đây là những bước đầu tư của LĐBĐVN để HLV Akira cùng các cộng sự cố gắng lấy đấu trường VCK U19 nữ châu Á 2019 là giải để các cầu thủ học hỏi, chuẩn bị cho tương lai. Vừa qua, các cầu thủ U16 nữ Quốc gia cũng thực sự trưởng thành tại VCK U16 nữ châu Á 2019 khi gặp các đội mạnh tại châu lục. Những thất bại của ngày hôm nay là cần thiết để các cầu thủ thu được bài học, làm động lực để cố gắng phấn đấu tập luyện từng ngày, trưởng thành hơn trong tương lai. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN gửi tới các thành viên ban huấn luyện và các cầu thủ nữ các đội tuyển Quốc gia lời chúc sức khỏe và thành công. LĐBĐVN cũng hi vọng với sự đầu tư và chăm lo, bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai đặc biệt khi Việt Nam là một trong những đội khu vực Đông Nam Á có cơ hội và điều kiện giành quyền chơi tại World Cup 2023”- Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Sau phần chia sẻ, động viên và chúc mừng của Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, thay mặt các vận động viên 4 đội tuyển nữ Quốc gia, đội phó đội tuyển nữ Quốc gia Chương Thị Kiều đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo LĐBĐVN nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cô trong ban huấn luyện và các cầu thủ nữ của 4 đội tuyển nữ Quốc gia. Đặc biệt, hậu vệ CLB TP Hồ Chí Minh I thay mặt các cầu thủ nữ Quốc gia hứa toàn đội sẽ nỗ lực tập luyện và quyết tâm thi đấu thật tốt để bảo vệ thành tích Huy chương vàng tại SEA Games 30.

Đội tuyển nữ Quốc gia chính thức tập trung từ ngày 9/10 để chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ diễn ra tại Philippines cuối tháng 11 tới. Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung, 24 vận động viên Đội tuyển nữ Quốc gia vừa có chuyến tập huấn thể lực 7 ngày tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản vào đầu tháng 11 tới trước khi chính thức lên đường tham dự SEA Games 30.

Cùng đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với Đội tuyển nữ Quốc gia là Đội tuyển U19 nữ Quốc gia (26 vận động viên) và 2 đội nữ U16, U15 Quốc gia; trong đó đội tuyển U19 nữ Quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Ijiri Akira cũng đang trong giai đoạn cuối cùng chuẩn bị tham dự VCK U19 nữ châu Á 2019 sẽ diễn ra tại Thái Lan vào cuối tháng 10 này.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ