• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

LeBron James vượt mặt Russell Westbrook để xác lập kỷ lục không tưởng tại NBA

Nhịp sống Thể thao 20/11/2019 18:54

(Tổ Quốc) - Không chỉ tỏa sáng với cú triple-double trước Oklahoma City Thunder, siêu sao LeBron James còn thiết lập 1 kỷ lục mới tại NBA khi trở thành người đầu tiên có triple-double lên mọi đội bóng tại NBA.

Khi trận đấu còn khoảng 4 phút nữa khép lại, LeBron James lúc này đang có một double-double với 22 điểm, 11 rebounds cùng với 9 pha kiến tạo. Anthony Davis ra hỗ trợ dựng tường, LeBron James đi bóng hút theo 2 cầu thủ đối phương và chuyền ngược lại cho Davis tung cú ném chuẩn xác ở đỉnh hình thang. Bóng vào rổ, kiến tạo thứ 10 cho LeBron James và lịch sử chính thức được thiết lập khi anh trở thành cầu thủ đầu tiên có triple-double khi đối mặt với đầy đủ 30 đội bóng tại NBA.

LeBron James vượt mặt Russell Westbrook để xác lập kỷ lục không tưởng tại NBA - Ảnh 1.

LeBron James thiết lập 1 kỷ lục mới ở NBA.

Đối với bản thân LeBron James, anh xác lập kỷ lục này ở tuổi 35, khi phần lớn các cầu thủ cùng độ tuổi đều đã giải nghệ, dạt sang một giải đấu cấp thấp hơn hoặc an phận với một vị trí trên băng ghế dự bị. Ở mùa giải thứ 17 của mình, LeBron James vẫn là ngôi sao sáng nhất tại kinh đô của Hollywood, vẫn ra sân trong đội hình hình xuất phát của Los Angeles Lakers và vẫn tỏa sáng rực rỡ khi đội bóng cần anh nhất.

Không chỉ vậy, LeBron James còn đang có số kiến tạo trung bình cao nhất trong sự nghiệp với 11.2 kiến tạo/trận khi được thi đấu bên cạnh người đàn em Anthony Davis. Với một đội hình mạnh mẽ và có chiều sâu, nhiều khả năng James sẽ thực hiện được ước mơ mang chiếc cúp vô địch về với STAPLES Center.

LeBron James vượt mặt Russell Westbrook để xác lập kỷ lục không tưởng tại NBA - Ảnh 2.

Chỉ mới đụng độ Oklahoma City Thunder 1 lần trong cả sự nghiệp, Russell Westbrook đã không có cơ hội thiết lập kỷ lục trước LeBron James.

Trước trận đấu này, LeBron James có thành tích bằng với Russell Westbrook khi cùng ghi triple-double vào rổ của 29 đội bóng. Tuy nhiên, với việc Russell Westbrook có đến 11 năm khoác áo Oklahoma City Thunder và chỉ vừa mới chuyển đến Houston Rockets ở mùa Hè năm nay, anh đã không có cơ hội để bứt phá trước "Nhà Vua" và đành chấp nhận nhìn LeBron James vươn mình trở thành một phần lịch sử của NBA.

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ