• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Lén lút" hút thuốc lá: Hãng hàng không phẫn nộ cấm hành khách bay suốt đời

Du lịch 10/06/2019 15:23

(Tổ Quốc) - Một hành khách không hề nghĩ rằng thuốc lá điện tử cũng có thể kích hoạt máy báo khói.

Một nam hành khách được cho là đã kích hoạt máy báo khói trên một chuyến bay của Spirit Airlines – một hãng hàng không giá rẻ của Mỹ - khi cố gắng sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà vệ sinh máy bay. Ngay trước đó, anh ta đã bị bắt gặp khi cố gắng sử dụng thiết bị này tại cabin chính.

Lén lút hút thuốc lá: Hãng hàng không phẫn nộ cấm hành khách bay suốt đời - Ảnh 1.

Dù hành khách này không thừa nhận nhưng Spirit cũng cấm anh ta bay cùng hãng suốt đời. (Ảnh minh họa: Fox News)

Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay từ Detroit đến New Orleans, trang Fox 12 cho biết. Theo một tiếp viên trên chuyến bay, hành khách này đã sử dụng thuốc lá điện tử ở ghế ngồi và cố gắng thở ra vào một cái túi. Nữ tiếp viên đã đến tận chỗ của nam hành khách và nói với anh ta rằng anh ta không được phép sử dụng thiết bị thuốc lá điện tử trên máy bay.

Một lát sau, anh ta đứng dậy và đi vào phòng vệ sinh máy bay. Ngay khi anh vẫn còn ở trong nhà vệ sinh, chuông báo khói của máy bay được kích hoạt.

Thuốc lá điện tử và các thiết bị tương tự khác khó có kích hoạt chuông báo khói nhưng trường hợp này sẽ xảy ra nếu có hơi nước đi vào chuông, đặc biệt là trong một không gian nhỏ, kín như phòng vệ sinh máy bay.

Phi công đã buộc phải hạ độ cao xuống khoảng 35.000 feet để tắt được chuông, theo trang Nola.com. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Louis Armstrong, một nhân viên cảnh sát đã có mặt. Theo cảnh sát này, hơi thở của hành khách trên có mùi rượu và dường như bị say. Một hành khách khác trên chuyến bay cho biết rằng người đàn ông này đã lén lấy đồ uống từ vài chai rượu mà anh ta đã giấu trong áo khoác.

Hành khách này không bị bắt giữ khi máy bay hạ cánh, FOX 12 cho biết. Anh ta đã bác bỏ việc hút thuốc trong phòng vệ sinh và tuyên bố rằng anh ta không biết rằng điều đó không được phép trên máy bay. Spirit Airlines đã có một phản ứng rất cứng rắn hơn và cấm anh ta bay của hãng này suốt đời.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ