• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lên rừng tìm thuốc nam, người đàn ông bất ngờ bị súng tự chế bắn vào bụng

Sức khỏe 30/10/2019 08:45

(Tổ Quốc) - Đang trên đường đi tìm thuốc nam thì trời bổng chuyển mưa, anh K. vào lán trú mưa thì bất ngờ khẩu súng bỏ quên nổ bắn đạn.

Lên rừng tìm thuốc nam, người đàn ông bất ngờ bị súng tự chế bắn vào người - Ảnh 1.

Vết đạn bắn vào mạn trái bụng người đàn ông.

BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) vừa cấp cứu cho một bệnh nhân K. (39 tuổi) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc chậm, sốc mất máu nặng với vết thương thâu bụng do hỏa khí.

Qua khai thác tiền sử được biết, chiều 28/10, anh K. lên rừng tìm thuốc nam. Khi trời đổ mưa, anh vào lán trú mưa thì bất ngờ có 1 tiếng nổ từ khẩu súng tự chế bị bỏ quên cạnh lán sau khi tán cây mục đổ xuống.

Anh K. bị viên đạm ghém gây tổn thương thấu bụng. Người nhà đã mất hơn 3h đồng hồ để chuyển anh K. ra khỏi khu rừng rồi đưa đến một bệnh viện.

Tại BV, bệnh nhân được cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh thì phát hiện có rất nhiều vật kim khí cản quang trong ổ bụng, mạn sườn trái và vùng khung chậu. Sau đó, bệnh nhân đã được mổ cấp cứu ngay trong đêm.

Giám đốc BVĐK Hùng Vương Đặng Thanh Hải cho biết, bệnh nhân đã được truyền 4 đơn vị máu và thực hiện mổ cấp cứu.

Tuy nhiên, để có thể lấy hết mảnh kim khí ra khỏi người thì bệnh nhân cần phải tiếp tục trải qua 1 – 2 ca phẫu thuật nữa sau khi tình trạng sức khỏe ổn định.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ