• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Liên hoan ảnh nghệ thuật "Vẻ đẹp dân gian" ba miền

Văn hoá 29/05/2019 15:18

(Tổ Quốc) - Sáng 29/5, tại nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật của ba thành phố Hà Nội - Huế - Tp Hồ Chí Minh.
Liên hoan ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp dân gian ba miền - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tới dự và cắt băng khai mạc. Nguồn: hanoimoi

Liên hoan là sự hội ngộ hằng năm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Với chủ đề "Vẻ đẹp dân gian", liên hoan đã mang đến cho người xem 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật được chọn lọc từ 2 năm qua.

Các tác phẩm phản ánh vẻ đẹp cuộc sống dân gian của ba miền đất nước Bắc - Trung - Nam, như: Nét đẹp về lễ hội, làng nghề truyền thống, vẻ đẹp con người, đất nước. Qua các tác phẩm, người xem thấy được sức sống vươn lên và bản sắc văn hóa mang tính đặc thù của người dân ba miền trong lao động và sinh hoạt.

Liên hoan ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp dân gian ba miền - Ảnh 2.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Nguồn: hanoimoi

Liên hoan ảnh nghệ thuật ba thành phố Hà Nội - Huế - Tp Hồ Chí Minh là sự hội ngộ hằng năm của giới nhiếp ảnh đến từ ba thành phố. Liên hoan được nối tiếp từ năm 2011 sau sự gián đoạn từ năm 1978 và được luân phiên tổ chức hằng năm ở ba thành phố. Ở liên hoan năm nay, Hà Nội là "chủ nhà", tham gia 40 ảnh; Huế và thành phố Hồ Chí Minh là 60 ảnh.

Liên hoan ảnh nghệ thuật "Vẻ đẹp dân gian" kéo dài đến hết ngày 31/5.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ