• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên hoan tiếng hát Chèo tỉnh Bắc Giang 2019

Văn hoá 20/05/2019 22:58

(Tổ Quốc) - Sở VHTTDL tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 60/KH-SVHTTDL về Liên hoan tiếng hát Chèo tỉnh Bắc Giang năm 2019.

Liên hoan tiếng hát Chèo tỉnh Bắc Giang 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: lucngan.bacgiang.gov.vn

Theo đó, đối tượng tham dự Liên hoan gồm các đội nghệ thuật quần chúng của 10 huyện, thành phố trong tỉnh Bắc Giang. Mỗi đơn vị cấp huyện thành lập một đoàn nghệ thuật, các thành viên là người có hộ khẩu của địa phương; thành viên câu lạc bộ hát Chèo đã được Nhà hát Chèo tỉnh hỗ trợ, phục hồi theo Đề án của tỉnh; không được thuê, mượn diễn viên của tỉnh ngoài.

Nội dung các tiết mục tham dự có chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước, con người, phát huy và gìn giữ nét văn hóa truyền thống. Các đơn vị tham gia phải có 01 tiết mục hát Chèo lời cổ; có thể hát đơn, hát đôi, hát tốp, ca cảnh, hoạt cảnh hoặc trích đoạn Chèo cổ, Chèo cải biên, có dàn nhạc đệm hoặc nhạc beat. Các tiết mục có thể dàn dựng múa phụ họa với hình thức và mức độ hợp lý, sử dụng trang phục đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với truyền thống.

Liên hoan tiếng hát Chèo tỉnh Bắc Giang 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tại Rạp Sông Thương, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bắc Giang (đường Nguyễn Gia Thiều, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao giải A, B, C cho tiết mục xuất sắc và giải A, B, C cho chương trình của các đơn vị.

Liên hoan tiếng hát Chèo tỉnh Bắc Giang 2019 là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở, là dịp để các đội nghệ thuật quần chúng, các câu lạc bộ trong toàn tỉnh được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu Chèo. Đồng thời, thông qua liên hoan góp phần bảo tồn và phát huy vốn văn hóa, văn nghệ dân gian và phát hiện những hạt nhân cơ sở, qua đây có kế hoạch tập huấn bồi dưỡng hạt nhân nòng cốt phục vụ cho phong trào Dân ca, hát Chèo cho các làng, bản, tổ dân phố./.

Anh Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ