• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Liên tục phát hiện vũ khí tại nhiều sân bay Mỹ

Du lịch 02/08/2019 15:15

(Tổ Quốc) - Đã thu giữ được thiết bị quân sự tại sân bay quốc tế Baltimore Washington (BWI) hôm thứ năm – vụ bắt giữ thứ 2 như vậy trong vài ngày qua.

Một ống phóng tên lửa được phát hiện vào khoảng 5:20 sáng, tại khu vực để hành lý của hãng hàng không American Airlines ở sân bay trên, thuộc bang Maryland, văn phòng đội cứu hộ bom của bang này cho hay.

Trước khi được đưa tới Mỹ, thiết bị "mất hoạt tính" này đã được các quan chức quân đội Hoa Kỳ kiểm tra để đảm bảo an toàn và "không có bất kỳ nguy cơ nổ nào", theo thông cáo báo chí từ văn phòng trên. Chúng đã được một trung sĩ mang về nước "như một món quà lưu niệm sau thời gian làm việc ở nước ngoài."

rocket-launch-tube-Maryland-State-Fire-Marshal

Ống phóng tên lửa được phát hiện tại sân bay quốc tế Baltimore Washington (BWI).

Các nhà chức trách cho biết, ống phóng này "không tạo ra mối đe dọa ngay lập tức nào với bất kỳ ai trên mặt đất". Ống phóng tên lửa này đã được đội chuyên xử lí bom tiếp nhận "cho đến khi nó có thể được trả lại cho chủ sở hữu một cách an toàn."

Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Mỹ (TSA) vào đầu tuần này đã nhắc nhở các hành khách không mang theo chất nổ hoặc thiết bị có thể phóng ra chất nổ khi lên máy bay, ngay cả khi chúng chỉ là những bản mô phỏng. Trước đó, họ đã phát hiện ra lựu đạn giả và một khẩu súng phóng tên lửa thật ở hai sân bay khác nhau.

Đầu tuần này, cũng tại sân bay BWI ở Maryland, các đặc vụ TSA đã tìm thấy một thiết bị phóng tên lửa trong hành lý ký gửi của ai đó. Hành khách này sau đó cho biết anh ta là nhân viên quân sự đi từ Kuwait về nhà và cũng muốn giữ khí tài này làm kỷ niệm.

TSA cũng phát hiện ra một quả lựu đạn tại sân bay quốc tế Newark Liberty ở New Jersey trong hành lý ký gửi của một hành khách. Các chuyên gia về chất nổ sau cùng đã xác định rằng đây là quả lựu đạn giả nhưng được làm rất giống thật.

"Các loại vũ khí quân sự không được phép mang theo trong hành lí đã được kiểm tra và cả hành lí mang theo người", TSA đã thông báo.

Cơ quan này chưa trả lời yêu cầu bình luận ngay của Fox News về việc thu giữ thiết bị phóng tên lửa hôm thứ Năm.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ