• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nữ chính trị gia Hàn Quốc có nguy cơ tan tành cả sự nghiệp vì... thuê người cày rank hộ LMHT

Thế giới 13/03/2020 18:53

(Tổ Quốc) - Theo Inven Global, sự kiện liên quan tới nữ chính trị gia kiêm game thủ LMHT Ryu Ho-jung có thể nói là trường hợp hi hữu bậc nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Vừa qua, Đảng Công Lý - Một trong rất nhiều đảng phái chính trị ở Hàn Quốc, đã đề cử Ryu Ho-jung trở thành đại biểu của Đảng trong việc tranh cứ các chức vụ Quốc hội. Điều này sẽ tạo tiền đề để Ryu Ho-jung đi vào lịch sử Hàn Quốc với tư cách nhân vật trẻ tuổi nhất trở thành thành viên Quốc hội nước này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã đổ sông đổ bể chỉ vì một sai lầm trong quá khứ của cô và sai lầm này lại liên quan trực tiếp tới... Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Nữ chính trị gia Hàn Quốc có nguy cơ tan tành cả sự nghiệp vì... thuê người cày rank hộ - Ảnh 1.

Ryu Ho-jung - Ứng viên đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Công Lý. Ảnh: Inven Global.

Trong quá khứ khi còn là sinh viên đại học, Ryu Ho-jung từng là chủ tịch Câu lạc bộ Esports của Đại học nữ Ewha. Dù vậy, cô đã bị cách chức trong tủi nhục vì hành vi nhờ người cày thuê tài khoản LMHT của mình.

Sau đó, Ryu Ho-jung đã một lần nữa được "tẩy trắng" nhờ vào việc ứng tuyển vào vị trí quản lý cộng đồng và hỗ trợ của hàng loạt công ty lớn. Nhờ danh tiếng có được trong quá trình làm việc với các hãng game, Ryu Ho-jung được kết nạp vào Đảng Công Lý.

Tưởng chừng như "cú phốt" thời đại học đã lui vào dĩ vãng, nhưng thời điểm Ryu Ho-jung đại diện Đảng Công Lý tranh cử Đại biểu Quốc hội, cũng là lúc quá khứ của cô bị đào lại. Hội Đồng Phán Quyết đã lục lại vụ bê bối gian lận cày thuê LMHT của cô, và hiện đang đánh giá nghiêm túc tư cách đại biểu của nữ chính trị gia trẻ tuổi này.

LMHT: Nữ chính trị gia Hàn Quốc có nguy cơ tan tành cả sự nghiệp vì... thuê người cày rank hộ - Ảnh 2.

Ông Hwang Hee-doo - Một đại biểu Quốc hội kiêm cựu game thủ chuyên nghiệp, đã lên án mạnh mẽ đối với hành vi của Ryu Ho-jong. Ảnh: Inven Global.

"Với tư cách là một cựu game thủ chuyên nghiệp, tôi cho rằng đây là một sự việc khá nghiêm trọng. Dopa là một trường hợp tài năng bậc nhất của LMHT Hàn Quốc, nhưng vẫn bị khóa tài khoản vĩnh viễn và mất tư cách trở thành tuyển thủ vì hành vi cày thuê. Nếu chúng ta đưa những người có hành vi gian lận tương tự như vậy vào hoạt động trong bộ máy chính trị, thì chẳng khác gì tôn vinh một tấm gương xấu cả." - Ông Hwang Hee-doo - Một đại biểu Quốc hội từng là game thủ chuyên nghiệp, đã lên án cực gay gắt về hành vi của Ryu Ho-jung.

Đối mặt với cáo buộc, Ryu Ho-jung cho biết cô không hề thuê cày rank, mà chỉ sơ suất để người khác đánh cắp mật khẩu tài khoản LMHT của mình. Tuy nhiên lời bào chữa vừa vô lý vừa thiếu thuyết phục này lại đâm ngược cô, khi càng khiến độ tín nhiệm của Hội đồng đối với Ryu Ho-jung giảm sút rõ rệt.

Trong trường hợp xấu nhất, Ryu Ho-jung sẽ bị tước tư cách ứng viên đại biểu Quốc hội, và sự nghiệp chính trị của cô vì thế cũng có khả năng chấm dứt.

LMHT: Nữ chính trị gia Hàn Quốc có nguy cơ tan tành cả sự nghiệp vì... thuê người cày rank hộ - Ảnh 3.

Tại Hàn Quốc, Esports nói chung và LMHT nói riêng không còn đơn thuần là một trò chơi, thể thao điện tử đã trở thành một ngành "công nghiệp" mũi nhọn của xứ kim chi trong thời đại giải trí số, đem về cho quốc gia này sự phát triển về cả về danh tiếng lẫn kinh tế.

Mọi sự gian lận trong Esports giờ đây đã trở thành vấn nạn quốc gia đối với người Hàn Quốc, và những hình phạt dành cho hành vi tiêu biểu như cày thuê, xúc phạm người khác trong game... thậm chí còn có nguy cơ bị phạt tù như những hành vi vi phạm pháp luật thông thường.

Loris CarryUs - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ