• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

LMHT - Rank Hàn có gì vui: Người cũ T1 thống trị top đầu, Faker thoát kiếp 'gác cổng' Kim Cương

Nhịp sống Việt 17/02/2020 16:23

(Tổ Quốc) - Phải chăng biết tin Thầy Ba đã lên Đại Cao Thủ nên Faker cũng không thể chịu đựng cảnh một mình mang danh "gác cổng" Kim Cương?

Máy chủ xếp hạng LMHT Hàn Quốc từ lâu vốn nổi tiếng về độ khắc nghiệt khó nơi nào bì kịp. Chính vì vậy, ngay cả khi LPL mới là khu vực mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, thì bậc xếp hạng rank Hàn vẫn được xem là chuẩn mực để đánh giá trình độ của một cao thủ hay một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Bước vào mùa giải 2020, LMHT đã có rất nhiều sự thay đổi lớn về meta, và điều đó cũng dẫn đến sự xáo trộn trên Bảng xếp hạng rank của máy chủ Hàn Quốc. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, những nhân tố liên quan tới T1 vẫn đang giữ vững vị thế top đầu của họ.

LMHT - Rank Hàn có gì vui: Người cũ T1 thống trị top đầu, Faker thoát kiếp gác cổng Kim Cương - Ảnh 1.

Top 5 Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc hiện tại, đứng đầu là tài khoản của Thal - Cựu tuyển thủ Đường trên của T1 và HLE, xếp thứ 2 là Karis - Thực tập sinh của Gen.G Esports

Trước đó, Cuzz - Tân binh của T1 trong mùa giải 2020 cũng chính là người đã kết thúc mùa giải 2019 với ngôi vị Top 1 Thách đấu Hàn, còn hiện tại, vị trí này đang được chiếm giữ bởi một cái tên "tuy lạ mà quen" - Park "Thal" Kwon-hyuk, một người cũ của T1.

Là cái tên gắn liền với "thời kỳ đen tối" của đội tuyển này, Thal rõ ràng không phải tuyển thủ quá được ái mộ trong thời gian khoác áo T1. Hiện tại, sau một mùa giải không mấy thành công cùng Hanwha Life Esports, anh chàng đã trở lại trong màu áo Seorabeol Gaming - Một đội tuyển nghiệp dư Hàn Quốc, và theo đuổi mục tiêu giành vé thăng hạng để lên chơi tại LCK.

LMHT - Rank Hàn có gì vui: Người cũ T1 thống trị top đầu, Faker thoát kiếp gác cổng Kim Cương - Ảnh 2.

Một cái tên rất quen thuộc khác, Hide on bush tức game thủ rank Kim Cương nổi tiếng nhất thế giới, đã chính thức vượt qua thử thách gác cổng để đến với bậc rank cao thủ. Đáng nói hơn, anh chàng đã vượt chuỗi thăng hạng thành công ngay trước khi trận đấu với Gen.G bắt đầu, sau nhiều lần "tạch chuỗi" liên tục.

Có vẻ như việc phải đương đầu với một đối thủ khá mạnh và nhiều duyên nợ đã khiến Faker có động lực hơn trong việc leo rank, và chuỗi phong độ ấn tượng trong xếp hạng đơn cũng tiếp tục được đội trưởng của T1 thể hiện ở trận đấu vừa qua, giúp đội của anh tiếp tục giành được một chiến thắng vô cùng quan trọng.

LMHT - Rank Hàn có gì vui: Người cũ T1 thống trị top đầu, Faker thoát kiếp gác cổng Kim Cương - Ảnh 3.

Ngoại trừ mùa giải 2014, thời điểm SKT ngồi chơi xơi nước cuối mùa giải do không giành được vé tham dự CKTG, và Faker vì thế cũng có thời gian rảnh để chinh phục bậc xếp hạng Thách Đấu, còn lại thì trong sự nghiệp của anh, "Mr.F" chưa từng có lần thứ 2 cán đích ở mốc rank cao nhất của LMHT khi kết thúc mùa giải.

Chính vì vậy, ngoài mục tiêu tiếp tục tìm kiếm danh hiệu cùng T1 trong năm nay, thì các fan của Faker cũng rất mong mỏi anh chàng sẽ... nghiêm túc hơn trong việc leo rank, để thêm một lần nữa vươn lên bậc xếp hạng Thách Đấu. Nói ra thì hơi lạ đối với một tuyển thủ hàng đầu thế giới, nhưng quả thật khả năng Faker về đích ở rank Thách Đấu Hàn có lẽ còn khó hơn việc vô địch LCK vậy.

LMHT - Rank Hàn có gì vui: Người cũ T1 thống trị top đầu, Faker thoát kiếp gác cổng Kim Cương - Ảnh 4.

Loris CarryUs

NỔI BẬT TRANG CHỦ