• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lộ ảnh khoảnh khắc KQ Nga tung "đòn tất sát" vào trại huấn luyện do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn

Thời sự 27/10/2020 11:17

(Tổ Quốc) - Hình ảnh cho thấy lý do của thương vong kinh hoàng tại trại huấn luyện của phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn sau vụ không kích chính xác của Nga.

Hôm 26/10, các máy bay của Không quân Vũ trụ Nga (VKS) đã tiến hành không kích vào trại huấn luyện của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở khu vực phía bắc Syria.

Theo một nguồn tin tại hiện trường, vụ tấn công vào một trại huấn luyện của nhóm phiến quân Faylaq Al-Sham thuộc Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã gây thương vong cho khoảng 100 người ở vùng nông thôn Salqin của tỉnh Idlib.

Không lâu sau vụ tấn công, ANNA News đã công bố 2 bức ảnh về vụ việc.

Lộ ảnh khoảnh khắc KQ Nga tung đòn tất sát vào trại huấn luyện do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn - Ảnh 1.

Các hình ảnh vụ không kích hôm 26/10 (Nguồn: ANNA News).

Không khó để nhận ra những bức ảnh được cắt ra từ một video, cho thấy những hình ảnh trước và sau khi "đòn tất sát" của Nga nhằm vào nhóm phiến quân đang tập trung bên ngoài trại huấn luyện của Faylaq Al-Sham.

Cuộc không kích diễn ra chỉ vài ngày sau khi VKS ném bom các địa điểm khai thác và buôn lậu dầu của phiến quân từ phía bắc Aleppo đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc tấn công này cũng diễn ra cùng thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc tích cực tiến hành tuyển mộ, huấn luyện và vận chuyển lính đánh thuê người Syria từ khu vực phiến quân kiểm soát tới tham chiến ở Nagorno-Karabakh.

Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, cả Ankara lẫn Baku đều phủ nhận các cáo buộc này.

Cảnh quay các tay súng tại một trại huấn luyện ở miền bắc Syria với quân phục ngụy trang xanh nhạt, có nhiều điểm tương đồng với Lực lượng biên phòng Azerbaijan (Nguồn: Telegram/Sputnik/France 24).

Hoài Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ