• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lộ danh tính các đối tượng làm vé giả trận ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan

Pháp luật 19/11/2019 16:53

(Tổ Quốc) - Các đối tượng làm giả gần 1.000 vé trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã bị Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ.

Như báo Tổ Quốc đưa tin, sức nóng từ trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đã khiến nhu cầu mua vé của người hâm mộ tăng cao, khiến cho nhiều đối tượng làm giả vé trục lợi.

Lộ danh tính các đối tượng làm vé giả trận ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, trong đêm 18/11 và sáng ngày 19/11, qua công tác trinh sát, Công an quận Nam Từ Liêm đã phát hiện có một số đối tượng bán vé giả, bán cho người hâm mộ với các mệnh giá dao động từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng. 

Lực lượng Công an quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng triển khai, bắt giữ 4 đối tượng gồm Nguyễn Khắc Ấn (SN: 1968; trú tại số 1 ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa); Bùi Văn Kiên (SN 1970; HKTT: Tuy Lai, Mỹ Đức), Lê Thị Liên (SN 1982; HKTT: Đại Thành, Quốc Oai), Hoàng Thành Trực (SN: 1966; HKTT: Vĩnh Phúc, Ba Đình) và thu giữ 852 vé giả cùng toàn bộ máy tính, máy in cùng các bản phôi. Hiện vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã đưa ra khuyến cáo đối với người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kĩ số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh trường hợp bị lừa.

1. Thông số chính

- Kích thước cả vé: (210 x 90)mm

Phần lưu tại LĐBĐVN: (40 x 90)mm; Phần giao khách: (133 x 90)mm; Phần kiểm soát: (37 x 90)mm

- Giấy in: Giấy bóng nước bảo an.

- Màu in:

+ Mặt 1: In màu + 01 màu mực bảo an

+ Mặt 2: In màu

- In số seri, khán đài, tầng, cửa, hàng, số ghế trên từng mệnh giá (Màu đen)

- Dán tem bảo an. Hologram trong hình tròn đường kính 15mm

- Cắt khứa đường xé răng cưa giữa các phần cuốn lưu, phần giao khách, phần kiểm soát

2. Kỹ thuật Bảo an và kiểm soát

- Bảo an Giấy: Giấy bóng nước bảo an. Khi soi ngược ánh sáng (ánh sáng trắng) thấy có hình chìm. Trong giấy có hai sợi màu đỏ và xanh phân bố ngẫu nhiên và khi soi dưới ánh sáng đèn UV sợi màu đỏ và sợi màu xanh phát quang.

- Bảo mật Mực: Mực bảo an không màu phát quang dưới ánh sáng đèn UV (Soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên hình Logo VFF nằm giữa vé). Mực do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu – Viện H09 – Bộ Công an nghiên cứu sản xuất.

- Tem hologram bảo an: Tem hình tròn đường kính 15mm, thay đổi màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Khi soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên chữ “LĐ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM” và “hình ngôi sao 5 cánh” phát sáng màu xanh ngọc.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ