• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Loại bỏ tư thế “lưng tôm” cho dân văn phòng

Gia đình 27/10/2020 09:54

(Tổ Quốc) - Dân văn phòng luôn phải đối đầu với các tác động tiêu cực khách quan từ các thiết bị, môi trường làm việc và chủ quan ngồi nhiều tăng béo phì, giảm tuổi thọ và hệ lụy đáng sợ từ tư thế "lưng tôm".

Khi bước chân vào các phòng học và văn phòng hiện nay, bạn không khó để bắt gặp những tư thế ngồi của các "cụ 70-80": lưng và đầu nhoài về trước, vai bị trùng xuống, cột sống cong thành tư thế "lưng tôm". Nếu bạn nghĩ rằng "Mình đã ngồi vậy mỗi ngày mấy năm nay rồi, có sao đâu" thì hãy đọc ngay để thấy mình sai lầm đến như thế nào.

Tác động tiêu cực của tư thế ngồi sai, tư thế "lưng tôm"

Thống kê cho thấy, có tới 80.9% dân công sở mắc bệnh đau lưng, 90.5% mắc chứng đau cổ. Chưa kể tới 2 triệu người Mỹ đã phải nghỉ làm vì hội chứng ống cổ tay. Bệnh này cũng khiến đa số phụ nữ trên 30 khốn khổ vì chứng tê bì tay, lực ngón tay yếu.

- Tổn thương đến các nhóm cơ và khớp:

Khi bạn liên tục đứng, đi và ngồi với dáng lưng con tôm này trong thời gian dài sẽ khiến các nhóm cơ trong cơ thể bị co cứng, các khớp không được cố định bởi các nhóm cơ lớn, gây là các biểu hiện rõ ràng là đau đầu, đau lưng, đau mỏi vai gáy. Ở tư thế lưng tôm, mỗi cm đầu bạn nhoài về phía trước sẽ tăng dần khối lượng áp lực lên nhóm cơ ở cổ theo cấp số nhân, và hãy tưởng tượng, bạn cứ đè nặng lên cổ mình như vậy từ 7-8 tiếng làm việc hằng ngày thì sao?

- Tổn thương đến hệ thần kinh và hô hấp khó khăn:

Chúng không chỉ đơn giản gây tổn thương lên các nhóm cơ, các khớp mà còn cả hệ thống thần kinh gây đau đầu, tê tay, các đầu ngón tay và bạn ép áp lực lên cả hệ thống hô hấp, ép dung tích phổi khiến hơi thở ngắn lại, gây mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và stress, căng thẳng kéo dài. Điều này cũng đồng nghĩa với tư thế ngồi trườn xuống ghế hay nghiêng người qua 2 bên.

Dân văn phòng luôn phải đối đầu với các tác động tiêu cực khách quan từ các thiết bị, môi trường làm việc và chủ quan như ngồi nhiều tăng nguy cơ béo phì, giảm tuổi thọ và hệ lụy đáng sợ từ tư thế ngồi sai, tư thế "lưng tôm". Hãy ngẫm lại bạn đã gây tổn thương cho cơ thể bao lâu rồi, và điều này cứ tiếp tục trong vài năm tới hoặc chỉ vài tháng tới sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Lúc này thì hối hận không kịp đấy!

Biện pháp khắc phục tư thế "lưng tôm" cho dân văn phòng

Tư thế ngồi đúng sẽ giúp bạn ít tác động hoặc gây áp lực tới các cơ bắp, dây chằng nhất. Hãy tập nhắc nhở bản thân ngồi đúng tư thế chuẩn và dần loại bỏ tư thế lưng tôm.

Loại bỏ tư thế “lưng tôm” cho dân văn phòng - Ảnh 1.

Cách ngồi đúng tư thế cho dân văn phòng.

Ngoài ra cũng có một số cách hỗ trợ hạn chế việc ngồi sai, ngồi nhiều như:

- Tối đa hóa thời gian đứng và di chuyển của bản thân: đi lại nhiều hơn, sử dụng các loại bàn đứng cho làm việc.

- Nghỉ ngơi để vận động nhẹ nhàng mỗi 25-30 làm việc (nếu có thể).

- Ngồi với các tư thế như Men-spreading hoặc Functional sitting.

- Theo tính chất công việc của dân văn phòng thì việc ngồi một chỗ hàng giờ đồng hồ mỗi ngày vẫn tác động ít nhiều đến sức khỏe của bản thân đặc biệt cho các khớp xương và sụn khớp. Để hỗ trợ cho sức khỏe của các khớp, bạn vẫn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng ăn uống mà khớp cần nạp để đảm bảo các chức năng khỏe mạnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp MegaFlex

Loại bỏ tư thế “lưng tôm” cho dân văn phòng - Ảnh 2.

Với các thành phần Glucosamine sulfate, MSM, Collagen Type 2 giúp hỗ trợ tái tạo sụn khớp, hỗ trợ giúp tăng dịch khớp, tạo sự đàn hồi cho hoạt động của xương khớp linh hoạt, vận động dễ dàng hơn. Ngoài các thành phần trên, còn có thêm các nguyên liệu từ vỏ liễu trắng, gừng,... tốt cho người bệnh xương khớp.

Loại bỏ tư thế “lưng tôm” cho dân văn phòng - Ảnh 3.

Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH nhập khẩu & phân phối Đông Thái

Xem thêm về sản phẩm MegaFlex: tại đây

Liên hệ: 67 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6297 9397 – 0899899397

Thận trọng: Nếu bạn bị dị ứng với động vật có vỏ, vui lòng tham vấn ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi dùng sản phẩm này.

Số GPQC: 00407/2020/ ATTP -XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

thinga

NỔI BẬT TRANG CHỦ