• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Loạt ảnh người dân toàn cầu bỏ dở việc “hóng” thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thế giới 12/06/2018 - 11:55

(Tổ Quốc) - Cả thế giới đang dồn sự chú ý vào cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ và một nhà lãnh đạo Triều Tiên - vừa diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Đám đông đã xếp thành nhiều hàng dài trên đường phố Singapore để xem ông Donald Trump và ông Kim Jong-un đi đến nơi diễn ra cuộc họp của họ vào buổi sáng.

Sự kiện này cũng được chú ý chặt chẽ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, nơi hàng ngàn người tập trung tại các ga đường sắt và trên nhiều địa điểm khác nhau để theo dõi các màn hình công cộng đăng tải thông tin về thượng đỉnh lần này.

Tiếng vỗ tay nổ ra khi hai ông Kim và Trump bước ra và chào nhau bằng một cái bắt tay thân mật.

Người dân Hàn Quốc hân hoan khi hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bắt tay.

Màn hình khổng lồ tại các tòa nhà lớn xung quanh Seoul cũng phát sóng cuộc họp này. Nhiều người đã dừng lại để lắng nghe thông tin thời sự về cuộc họp. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã mỉm cười khi hai ông Trump và Kim bắt tay nhau.

"Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên- Hoa Kỳ đã bắt đầu," Yonhap trích lời ông Moon nói trong một cuộc họp Nội các. "Tôi đoán sự chú ý của tất cả mọi người hiện đang hướng đến Singapore."

 Tổng thống Moon Jae-in mỉm cười khi thượng đỉnh diễn ra.

Tại phố người Hàn ở Los Angeles, nhiều người tụ tập để xem màn hình tivi chiếu hình ảnh về hội nghị thượng đỉnh và vỗ tay khi thấy hai nhà lãnh đạo bắt tay tại Singapore.

Phố người Hàn là một trong những nơi tập trung lớn nhất của người Hàn Quốc ở Mỹ, và nhiều người dân đã bày tỏ hy vọng của họ về một kết quả tích cực của hội nghị thượng đỉnh ở Singapore.

Người dân tại phố người Hàn ở Los Angeles ăn trưa và chú ý tới cuộc gặp lịch sử.

Trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ, nhiều người cũng tập trung thành một nhóm lớn để theo dõi sự kiện. Đám đông đã tập trung tại Quảng trường Thời đại của New York để xem hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên màn hình TV.

Màn hình TV tại Quảng trường Thời đại phát sóng diễn biến thượng đỉnh.

Tại Tokyo, mọi người đổ xô đi lấy các ấn bản đặc biệt của các tờ báo viết về hội nghị thượng đỉnh trong bối cảnh người Nhật theo dõi chặt chẽ những hành động của ông Kim, người trước đây đã triển khai tên lửa bay qua Nhật Bản.

Người dân tại Tokyo, Nhật Bản.

Thị trường Nhật Bản cũng theo dõi sát sao mọi diễn biến tại Singapore. Cổ phiếu Nikkei của Nhật Bản tăng vào sáng thứ Ba do xu hướng lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh có thể mở đường cho việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ