• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

"Lời ca dâng Người": Lựa chọn các ca khúc hội tụ tình cảm của người dân Việt Nam ở mọi vùng miền

Văn hoá 15/05/2019 13:20

(Tổ Quốc) - Giải Ba Sao mai 2011, ca sĩ Bích Hồng ra mắt album “Lời ca dâng Người” nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Album gồm 10 ca khúc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh là: "Ca ngợi Hồ Chủ tịch", "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó", "Nhà mế có ảnh Bác Hồ", "Lời ca dâng Bác", "Viếng lăng Bác", "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người", "Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh", "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng".

Lời ca dâng Người: Lựa chọn các ca khúc hội tụ tình cảm của người dân Việt Nam ở mọi vùng miền  - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Hồng

Nói về sản phẩm âm nhạc mới, Bích Hồng chia sẻ: "Từ nhỏ tôi rất yêu thích những ca khúc về Bác. Nhiều ca khúc được biểu diễn thường xuyên trong các buổi văn nghệ của nhà trường. Khi ấy, tôi đã ước mơ, lớn lên sẽ được đứng trên sân khấu hát những ca khúc về Bác".

Lời ca dâng Người: Lựa chọn các ca khúc hội tụ tình cảm của người dân Việt Nam ở mọi vùng miền  - Ảnh 2.

Ca sĩ Bích Hồng và các em thiếu nhi

Với "Lời ca dâng Người", ca sĩ Bích Hồng tự tay biên tập toàn bộ album. Cô cho biết, kho tàng ca khúc về Bác Hồ rất nhiều, việc lựa chọn 10 ca khúc để thực hiện album đều là những ca khúc có tính đại diện. Nữ ca sĩ khéo léo lựa chọn các ca khúc hội tụ tình cảm của người dân Việt Nam ở mọi vùng miền về Bác. 

Trong album "Lời ca dâng Bác" còn có hai khách mời là NSƯT Quốc Hưng - người thầy của Bích Hồng và quán quân Sao mai 2015 Thu Hằng - em gái của cô. Hai khách mời có phần song ca cùng Bích Hồng trong các ca khúc "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" và "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng".

Lời ca dâng Người: Lựa chọn các ca khúc hội tụ tình cảm của người dân Việt Nam ở mọi vùng miền  - Ảnh 3.

Bích Hồng và Thu Hằng - Quán quân Sao Mai

Là một trong những khách mời hát cùng ca sĩ Bích Hồng, NSƯT Quốc Hưng chia sẻ: "Cách đây khá lâu, Bích Hồng chia sẻ với tôi mong muốn làm album về Bác Hồ. Với giọng hát của Bích Hồng tôi chắc chắn em hát về Bác Hồ sẽ rất hay. Tôi chỉ khuyên Bích Hồng khi biên tập mình làm nhiều hơn số lượng tác phẩm để sau đó có sự lựa chọn. Viết về Bác Hồ chúng ta có một kho tàng, tất cả những nhạc sĩ đã không viết thì thôi, viết thì viết bằng cả tấm lòng thành kính, cảm xúc nhất. Và Bích Hồng đã chọn ca khúc rất tinh tế".

"Đặc biệt là phần phối khí lại những ca khúc được các ca sĩ khác hát rất thành công nhưng Bích Hồng như thổi một làn gió mới, tạo thành một ca khúc về Bác nghe lại vẫn không bị chán, rất hấp dẫn về âm nhạc. Tôi rất vui khi Bích Hồng nói muốn song ca với thầy bài hát về Hồ Chủ Tịch, tôi nhận lời ngay. Đây là tác phẩm kinh điển và chúng tôi đều phải dùng kỹ thuật, giọng tôi quãng rộng nên hát cùng Bích Hồng cũng rất hòa quyện", NSƯT nói thêm./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ