• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lời khuyên thú vị dành cho cha mẹ trong hành trình giáo dục con trẻ

Văn hoá 22/06/2018 15:47

(Tổ Quốc) - Nhân ngày gia đình Việt Nam 28/6, hai bác sĩ- cũng là những phụ huynh dành nhiều tình cảm cho con trẻ- chia sẻ những thông điệp yêu thương với con như một món quà ý nghĩa dành cho những người làm cha, mẹ.

“Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?” là những lá thư chứa trọn tâm tình mà Bác sĩ - Nhạc sĩ Vũ Minh Đức và Bác sĩ Trần Thị Hồng An dành cho tình yêu bé nhỏ trong cuộc đời tác giả, từ khi con còn là đứa trẻ bé bỏng mới chào đời, và rồi con dần lớn lên trong vòng tay bố mẹ, đến một lúc nào đó con sẽ trưởng thành.

Mỗi lá thư cho con đều được viết với ngôn từ sáng rõ, dễ đọc, dể hiểu, dễ cảm của một người cha, một người mẹ, cũng giống như bao nhiêu người làm cha, làm mẹ trên thế gian này, là dành hết yêu thương và dành cả cuộc đời cho con mình. Sức cuốn hút của cuốn sách chính là cảm xúc. Cảm xúc từ sự tinh tế. Cảm xúc từ những ước muốn tử tế, những ứng xử tử tế, những việc làm tử tế. Cảm xúc lan tỏa từ tâm hồn người cha, người mẹ và của cả những đứa con. Sự nâng niu mà người đọc dành cho mỗi câu chuyện, mỗi lá thư, cũng từ cảm xúc. Cảm xúc từ sự hòa điệu. Cảm xúc ở sự thăng hoa.

Cuốn sách với ba mươi bức thư nhẹ nhàng dành cho con yêu thương, có lẽ bạn sẽ tìm thấy chính mình trong những dòng thư này.

Lời nhắn nhủ êm đềm mẹ dành cho con: “Mẹ sẽ vẫn viết thư cho con đến tận khi nào mẹ còn sáng suốt, còn viết được”, “Ngoài kia trời cao, biển rộng - với đôi cánh khỏe mạnh và trái tim được đổ đầy tình yêu thương, hãy bay cao, bay xa và vẫy vùng cho thỏa sức các con nhé”, những yêu thương cứ cuộn tròn trong lòng Ba mỗi ngày: “Ba là Ba mà, thương Ba hơn mọi người - Đâu có sao!”, “Con đếm tuổi con bằng những niềm vui vo tròn theo ngày tháng, Ba đếm tuổi mình bằng những bước chân con”, con là “một vì sao trong mắt cha, một vì sao trong mắt mẹ”, “Còn tình yêu thương Ba dành cho con vẫn nguyên như vậy – một ngăn thật to, không có nắp. Chịu chưa con gái cưng?”, hay chỉ một lời nũng nịu của con đã làm trái tim Ba tan chảy mất thôi: “Ba về con mới yên tâm ngủ được. Con nhớ Ba”… Điều ba mẹ muốn nói là ba mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con, làm bạn cùng con… lâu nhất có thể. Gia đình sẽ luôn là điểm tựa nâng bước chân con khôn lớn từng ngày.

Sách do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ ấn hành, tới tay bạn đọc trong dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Giao lưu "Thư gửi con- Bao giờ cho hết yêu thương?"Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ tổ chức buổi giao lưu ra mắt sách “Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?” của Bác sĩ - Nhạc sĩ Vũ Minh Đức và Bác sĩ Trần Thị Hồng An vào lúc 9h30 sáng thứ Bảy ngày 23/6, tại cửa hàng giới thiệu sách Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ 310 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1 (RAINBOW).

Chương trình sẽ bắt đầu với những thông điệp yêu thương qua những lá thư. Ca sĩ khách mời Duy Long sẽ trình bày những ca khúc dành cho gia đình, cùng tác giả chia sẻ sâu lắng và những lời khuyên bổ ích dành cho ba mẹ và con trẻ.Võ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ