• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lội ngược dòng bất thành, Macau Black Bears thất thủ trước chủ nhà Fubon Braves trong ngày khai mạc ABL 10

Nhịp sống Thể thao 16/11/2019 17:27

(Tổ Quốc) - Trong trận đấu khai mạc ABL 10 diễn ra vào chiều 16/11, Macau Black Bears đã không thể làm nên bất ngờ tại Đài Loan khi thất thủ với tỉ số 91-95 trước Fubon Braves.

Charles Garcia là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất trận đấu với 23 điểm, 12 rebounds, đạt hiệu suất tổng lên đến 60%. Chih-Chieh Lin đóng góp tổng cộng 21 điểm, trong đó có đến 7 điểm ở hiệp 4. Wen-Cheng Tsai đóng góp 13 điểm, Gursimran-Sing Bhullar có 14 điểm trong khi cựu cầu thủ NBA OJ Mayo chỉ ghi 12 điểm, đạt hiệu suất 26% và mắc đến 5 turnovers.

ABL 10: Lội ngược dòng không thành, Macau Black Bears thất thủ trước chủ nhà Fubon Braves trong ngày khai mạc - Ảnh 1.

Charles Garcia tỏa sáng trong chiến thắng của Fubon Braves.

Bên phía Macau Black Bears, Kenneth Manigault dẫn đầu hàng công với 31 điểm. Mikh McKinney ghi 23 điểm và Walton-Edwards Brandon có 18 điểm. Sức tấn công của "Gấu đen" dựa quá nhiều vào bộ 3 ngoại binh của họ, khi mà 2 nội binh khác là Jenning Leung và Yunlei Warren Liang chỉ có lần lượt 13 điểm và 6 điểm. Thậm chí đóng góp của hàng dự bị Black Bears cho trận đấu này là 2 cầu thủ ra sân, thi đấu gần 20 phút và không có bất kỳ 1 điểm số nào.

Trận đấu khai mạc ABL 10 được mở đầu bằng màn trao nhẫn vô địch SBL (Super Basketball League - Giải quốc nội Đài Loan) cho Fubon Braves. Đội chủ nhà nhanh chóng có chuỗi lên điểm 10-0 trước khi Macau Black Bears dần tìm lại thế trận.

Cả hai bên thi đấu ăn miếng trả miếng trong 3 hiệp thi đấu đầu tiên khi không một bên nào tạo ra cách biệt quá lớn so với đối thủ. Bước ngoặt xảy ra ở hiệp 4 khi tận dụng sự xuống sức của dàn cầu thủ chính thức bên phía Black Bears, Fubon Braves đã tạo ra cách biệt lên đến 91-81.

ABL 10: Lội ngược dòng không thành, Macau Black Bears thất thủ trước chủ nhà Fubon Braves trong ngày khai mạc - Ảnh 2.

Fubon Braves sẽ phải đối mặt với Kuala Lumpur Dragons vào ngày mai.

Tuy nhiên, sự kiên cường của đại diện đến từ Macau đã giúp họ có chuỗi lên điểm 8-1 ngay sau đó, rút ngắn cách biệt còn 89-92. OJ Mayo suýt chút nữa trở thành tội đồ với pha mất bóng ngớ ngẩn để Mikh McKinney rút ngắn tỉ số còn 91-92. Tuy vậy, đó cũng là tất cả những gì mà Macau Black Bears làm được trong trận đấu này, trước khi chấp nhận thất bại với tỉ số 91-95 chung cuộc.

Với những gì đã thể hiện, cả hai đội đều cần thêm một thời gian nhất định trước khi tạo được độ gắn kết đội hình trong thời gian tới. Fubon Braves sẽ đối mặt với loạt back-to-back đầu tiên (2 trận trong 2 ngày) khi tiếp đón Kuala Lumpur Dragons vào ngày mai. Trong khi đó, Black Bears sẽ được quay trở lại Macau, nhưng là để làm khách trước đối thủ cùng thành phố Macau Wolf Warriors.

Thông số 2 đội sau trận đấu:

ABL 10: Lội ngược dòng không thành, Macau Black Bears thất thủ trước chủ nhà Fubon Braves trong ngày khai mạc - Ảnh 3.

ABL 10: Lội ngược dòng không thành, Macau Black Bears thất thủ trước chủ nhà Fubon Braves trong ngày khai mạc - Ảnh 4.

 

NHẬT PHẠM

NỔI BẬT TRANG CHỦ