• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Luôn tôn thờ tình yêu của chị gái, tôi chết sững khi vô tình trông thấy anh rể bước vào quán cà phê và càng bấn loạn trước lời thú nhận của chị tôi

Nhịp sống Việt 19/09/2020 17:59

(Tổ Quốc) - Dừng đèn đỏ, tôi tận mắt thấy anh rể và một cô gái khác tình tứ bước ra từ quán cà phê rồi vào xe ô tô đi mất. Nhưng khi tôi nói với chị gái, chị ấy bật khóc thừa nhận một điều làm tôi choáng váng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

5 năm nay, tôi luôn tôn thờ tình yêu và sự chung thủy trong cuộc hôn nhân giữa chị gái và anh rể. Anh rể tôi luôn chứng minh bản thân là kiểu đàn ông "đội vợ lên đầu". Dù đi đâu, làm gì, ăn gì ngon, anh đều nhớ đến vợ. Mỗi lần về nhà tôi chơi, nhìn cách anh ấy chiều vợ mà tôi vừa khâm phục vừa tự hào. Tôi còn nghĩ chị gái mình thật may mắn khi có một người chồng tuyệt vời như thế. Tôi còn đem chuyện tình yêu của họ đi khoe với bạn bè mình như một điều hãnh diện.

Ấy thế mà vài ngày trước, khi dừng đèn đỏ, tôi chết sững khi thấy anh rể cùng một người con gái khác tình tứ bên cạnh nhau đi ra từ một quán cà phê. Rồi họ lên xe ô tô, đi mất hút. Tôi đứng như trời trồng, bàng hoàng, sửng sốt và rối loạn vì không biết chị gái sẽ đối diện với sự thật cay đắng này như thế nào.

Luôn tôn thờ tình yêu của chị gái, tôi chết sững khi vô tình trông thấy cảnh tượng khó tin và càng bấn loạn trước lời thú nhận của chị ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phải vất vả lắm tôi mới nói được chuyện mình trông thấy với chị gái. Càng không ngờ hơn, chị ấy cắn chặt môi rồi bật khóc, nói đã biết chuyện ấy rồi. Chị tôi còn nói rằng cuộc hôn nhân của họ không hề màu hồng như tôi nghĩ. Chồng chị chỉ thương chiều vợ khi có mặt người ngoài thôi, kiểu như để giữ thể diện. Còn khi chỉ có hai vợ chồng, anh lạnh nhạt với chị lắm. Chị khóc ướt gối biết bao nhiêu đêm vì đau khổ. Rồi chị nắm tay tôi, hỏi tôi có nên ly hôn không? Nếu ly hôn, chị sẽ mất anh, mất cả tài sản, rồi con sẽ không có đầy đủ một gia đình. Nhưng sống trong đau khổ như vậy, chị sẽ phát điên mất. 

Từng lời chị nói khiến tôi chao đảo, mất lòng tin và sụp đổ mọi hình tượng đẹp đẽ nhất về cuộc hôn nhân của họ. Tôi càng thương chị gái và căm ghét anh rể tận cùng. Hướng Dương ơi, tôi nên làm gì để giúp chị gái mình bây giờ? (thanhngoc...@gmail.com)

Luôn tôn thờ tình yêu của chị gái, tôi chết sững khi vô tình trông thấy cảnh tượng khó tin và càng bấn loạn trước lời thú nhận của chị ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Qua thư bạn, Hướng Dương có thể cảm nhận được tình yêu thương sâu sắc bạn dành cho chị gái mình. Bên cạnh đó, bạn còn là một cô gái ngây thơ, nhiều mơ mộng và tôn thờ tuyệt đối vào tình yêu. Vì thế, khi biết sự thật cay đắng phũ phàng phía sau cuộc hôn nhân ấy, bạn bị sốc, mất lòng tin cũng là điều dễ hiểu và có thể cảm thông.

Nhưng mong bạn hãy nhớ rằng, người đang đau khổ, chán chường nhất trong chuyện này chính là chị gái bạn. Nhìn chồng ngoại tình, có ai mà không đau lòng, không xót xa? Nhưng có lẽ chị bạn còn suy nghĩ, đắn đo quá nhiều vấn đề nên chưa thể biết cần phải làm gì chính xác nhất trong lúc này. Vì thế, điều bạn nên làm bây giờ là hãy ở bên cạnh chị gái, lắng nghe những tâm sự và động viên, an ủi chị, là chỗ dựa tinh thần để chị ấy thêm kiên cường.

Nếu chị ấy chưa muốn tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân của mình, bạn hãy tôn trọng quyết định ấy. Khi nào nên tiết lộ mọi chuyện, nên kết thúc hẳn hay bắt đầu lại từ đầu, điều này chỉ có chị bạn mới có thể đưa ra quyết định, bởi chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề mình đang đối mặt và lựa chọn cách giải quyết tốt nhất. Nếu có thể, bạn chỉ nên tâm sự với mẹ về chuyện của chị gái và mong mẹ đưa ra lời khuyên tối ưu nhất. Ngoài ra, bạn hãy im lặng cho đến khi chị gái bạn tự đưa mọi chuyện ra ánh sáng.

Hơn nữa, khi đối diện với anh rể, bạn nên giữ sự bình tĩnh. Anh ấy đã làm tổn thương vợ mình, điều đó là sai trái dù với bất cứ lý do nào. Nếu bạn muốn nói chuyện với anh ấy, bạn cần bình tĩnh nhưng kiên quyết và cứng rắn với lỗi lầm ấy. 

Mong bạn sẽ là chỗ dựa vững chắc để tiếp thêm động lực cho chị gái mình. Thân gửi.

Hướng Dương.

N.T.M.H

NỔI BẬT TRANG CHỦ