• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lương Đình Dũng: Phim kinh dị mang tới lợi nhuận khổng lồ

Giải trí 02/07/2020 23:06

(Tổ Quốc) - Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh “Cha cõng con” công bố thêm 2 dự án phim điện ảnh chiếu rạp được thực hiện năm 2021 là phim kinh dị “Ma đói: Mật mã 45” và phim hành động “Những cô gái vô chủ”.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà sản xuất, đây là hai dự án chứa nhiều yếu tố bất ngờ, độc đáo và rất mới lạ đối với khán giả với tiêu chí đem tới cho người xem những trải nghiệm điện ảnh chưa từng có.

“Ma đói: Mật mã 45” xoay quanh một gia đình nọ khi họ quyết định dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Một chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật sinh tồn. Trong quá trình đó, họ dần nhận ra một bí mật kinh khủng đang ẩn phía sau…


Lương Đình Dũng: Phim kinh dị mang tới lợi nhuận khổng lồ - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Đình Dũng (giữa) và các đồng nghiệp

Phim kinh dị “Ma đói: Mật mã 45” sẽ do đạo diễn nổi tiếng Lương Đình Dũng – “cha đẻ” của phim “Cha cõng con”, cũng là người đang thực hiện dự án phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên”, dẫn dắt và chỉ đạo.

Với dự án này, đạo diễn Lương Đình Dũng kì vọng sẽ tạo ra một bộ phim gây ám ảnh không chỉ đơn thuần là do hù dọa hay với những là hình ảnh ghê rợn. Lương Đình Dũng tự tin rằng “Ma đói: Mật mã 45” sẽ đưa người xem vào sống trong một thế giới sợ hãi giữa đời thực nhưng khán giả vẫn sẽ được trở về nhà an toàn sau bộ phim.

Nói về lý do làm bộ phim, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: Phương Đông là nơi còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn, phần còn lại của thế giới khán giả chưa thể khám phá đến tận cùng. “Ma đói: Mật mã 45” là phim kinh dị có lẽ là đầu tiên lấy chủ đề về ma đói, nó là sự nổi trội trong dòng phim kinh dị hiện nay. “Có nhiều hướng tiếp cận để làm phim kinh dị, tôi sẽ chọn cách đi khác và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chủ đề này, có thể nói, tôi đã tìm ra một khoảng trống lớn để đưa bộ phim của tôi vào trong đó”.


Lương Đình Dũng: Phim kinh dị mang tới lợi nhuận khổng lồ - Ảnh 2.

Poster phim Ma đói

Theo đạo diễn Lương Đình Dũng, ngôn ngữ của phim kinh dị dễ tiếp cận với khán giả toàn cầu, bởi trong mỗi con người ai cũng có sự ám ảnh sợ hãi và một khi phim kinh dị thành công trong việc khơi dậy nỗi sợ đó thì bộ phim không chỉ trở nên thu hút ở thị trường Việt Nam mà hoàn toàn có khả năng chinh phục thị trường quốc tế.

Đặc biệt, đạo diễn Lương Đình Dũng cũng chia sẻ nguồn cảm hứng của anh một phần lớn đến từ lợi nhuận khổng lồ mà dòng phim này mang lại. Phim kinh dị luôn nằm trong top những thể loại phim ăn khách và có doanh thu cao trong khi kinh phí sản xuất không đòi hỏi quá lớn. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như “Paranormal Activity” (Hiện tượng siêu nhiên) với kinh phí sản xuất là 15 nghìn USD nhưng doanh thu lên tới 193 triệu USD, “Phù thủy rừng Blair” (kinh phí sản xuất: 60 nghìn USD và doanh thu 248 triệu USD); “Ringu” của Nhật Bản với kinh phí là 1,2 triệu USD và doanh thu là 137 triệu USD), “The Witch” (Phù Thủy) kinh phí sản xuất 4 triệu USD nhưng thu về gấp hơn 10 lần (hơn 40 triệu USD).

“Dòng phim nào trên thực tế cũng khó. Càng khó người làm phim tìm ra được không gian sáng tạo mới thì càng nhiều cơ hội. “Saw” - phim kinh dị do đạo diễn gốc Á James Wan sản xuất kinh phí 1,2 triệu USD có doanh thu lên đến 103 triệu, dòng phim nou sau đó có doanh thu lên đến gần 900 triệu USD.

Tôi chưa có cơ hội xem hết các phim kinh dị của Việt Nam nên không thể đánh giá phim nào tốt nhất. Tuy nhiên như tôi đã nói, không chỉ phim kinh dị mà thị trường điện ảnh Việt Nam "sân chơi còn rất rộng" nó hẹp và rộng mở với những ai luôn muốn làm nghiêm túc và theo đuổi sáng tạo tận cùng.

Cá nhân tôi nghĩ, còn nhiều khoảng trống và cơ hội cho tôi khi tham gia dòng phim này. NSX cũng có hướng đi khác và nhìn vào đó chúng tôi hoàn toàn có quyền hy vọng “Mật mã 45 Ma đói” sẽ chinh phục được khán giả VN và quốc tế” - Lương Đình Dũng chia sẻ.

Song hành với đó, dự án hành động thứ hai công bố mang tên “Những cô gái vô chủ”. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết hành động nổi tiếng của chính đạo diễn Lương Đình Dũng. Cuốn sách sắp được tái bản lần thứ ba. Tuy nhiên người cầm trịch vai trò đạo diễn cho dự án này vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh 5 nhân vật chính: 5 cô gái giang hồ. 5 người, 5 số phận cùng với sự xuất hiện của hai gã tay chơi. Những câu chuyện đầy uẩn khúc liên tục mang tới bất ngờ, hoang mang nhưng cũng vì thế mà đầy kịch tính. Bộ phim mang không khí, câu chuyện hiện đại với những trận đấu hấp dẫn, cùng với đó là ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình yêu kết hợp với những màn võ thuật lớn để chinh phục khán giả… “Những cô gái vô chủ” sẽ được ghi hình tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Bắc Kạn...Trong khi “Ma đói: Mật mã 45” sẽ lựa chọn bối cảnh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái và Thừa Thiên Huế.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, bản thân ngay từ khi bắt đầu học trường điện ảnh, anh đã nghĩ đến mình phải chọn hướng đi nào khác cho những dòng phim điện ảnh mình theo đuổi. Bởi chỉ có đi khác mới đi được dài và lâu, đặc biệt với hàng ngàn hàng ngàn phim sản xuất trên thế giới mỗi năm thì phải khác biệt mới có cơ hội để người ta nhìn thấy mình. Anh tập trung nghiên cứu để học hỏi những thứ hay nhất thay vì việc mò mẫm.

Phim "Ma đói: Mật mã 45” (Hunger: The code 45) vẫn đi theo hướng chọn những gương mặt lạ, có sức hút mạnh mẽ cho màn ảnh rộng, bởi theo anh, có lẽ gương mặt lạ lẫm sẽ dễ chuyển tải sự chân thật của câu chuyện hơn, nó mộc hơn. Còn phim hành động "Những cô gái vô chủ" phim dành cho những khán giả trẻ, nên chắc chắn phải là những gương mặt nổi tiếng trẻ trung và có nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn cao nhất là người đó phải diễn xuất tốt.

Giải thích về lý do chỉ làm phim trên kịch bản của mình, Lương Đình Dũng cho biết: “Tôi viết khá nhiều tiểu thuyết, hàng trăm truyện ngắn có thể chuyển thành phim. Tuy nhiên, tôi tìm cho dòng phim của mình một hướng đi khác, nên tôi hiểu phải làm thế nào cho đúng những gì mình đã lựa chọn.

Ngay trong hàng trăm câu chuyện của tôi viết, tôi cũng chỉ chọn ra những tác phẩm mà mình thấy có khả năng đột phá nhất để làm thành phim.

Sau này, tôi nghĩ mình cũng sẽ phối hợp với các tác giả khác để làm nhiều phim để phục khán giả hơn”.

Hai bộ phim dự kiến bấm máy vào đầu năm 2021 và phát hành vào cuối năm 2021 đầu năm 2022./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ