• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mách nhanh 5 nguyên liệu có giá thành phải chăng, dễ mua dễ kiếm và cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade

Nhịp sống Việt 03/12/2019 06:53

(Tổ Quốc) - Những nguyên vật liệu làm ra món đồ handmade luôn được các cô gái đảm yêu thích bởi giá thành của nó cũng rất phải chăng, lại dễ mua dễ kiếm.

1. Vải nỉ dạ

Là chất liệu quen thuộc với những người yêu thích làm đồ handmade. Chất liệu này có ưu điểm như màu sắc tươi sáng, nổi bật, dễ cắt, tạo hình.

Bạn có thể mua vải dạ ở các đại lý đồ thù công với mức giá trung bình là 20.000 đồng/m2 hoặc thấp hơn tùy vào số lượng nhập. Ngoài ra bạn cũng có thể mua tại các địa chỉ online.

Từ vải dạ, nỉ bạn có thể làm được các loại móc khóa, phụ kiện, vật dụng trang trí.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 1.

Bảng giá vải nỉ để bạn tham khảo.

2. Giấy

Tương tự chất liệu vải dạ nỉ, giấy cũng đã quá quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Với tài biến hóa khôn lường có thể làm được nhiều sản phẩm khác nhau đến ngay cả người trong nghề cũng phải ngạc nhiên vì độ đa dạng của nó.

Bạn có thể làm các sản phẩm như hộp quà, hoa trang trí từ giấy nhún, hay tranh giấy nghệ thuật cuộn quilling, mô hình gấp giấy origami từ các loại giấy khác nhau.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 2.

Giấy nhún trên thị trường đang bán với giá 279.000 đồng/10 cuộn.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 3.

Giấy quilling đang được bán với giá 35.000 đồng/5 bó.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 4.

Giấy để xếp Origami đang được bán 59.000 đồng/100 tờ.

3. Dây và hạt

Đây là nguyên vật liệu khá phổ biến mà những người làm đồ handmade thường sử dụng. Với nguyên vật liệu này bạn có thể làm được các món như vòng tay, vòng cổ, lắc chân,...

Ngoài ra, các loại dây thừng cũng giúp bạn trang trí cho hộp cắm bút, giỏ xách, chao đèn, các sản phẩm trang trí nhà cửa cực đáng yêu.

Những vật liệu tuy đơn giản nhưng dễ mua với giá thành rẻ để tạo cho các điểm nhấn nhá sản phẩm được đẹp hơn.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 5.

Dây thừng handmade được bán với giá 121.000 đồng/cuộn.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 6.

Các loại đồ phụ kiện làm vòng tay theo set là 93.000 đồng.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 7.

Cúc áo để trang trí là 580.000 đồng/bộ.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 8.

Các loại hạt, chữ nhựa là 20.000 đồng/bộ

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 9.

Hạt trơn nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau để làm vòng tay là 95.000 đồng/bộ.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 10.

Các loại hạt trơn đơn giản nhiều màu được bán với giá là 50.000 đồng.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 11.

Hạt và dây để làm khuyên tai là 155.000 đồng/bộ.

4. Len

Nguyên liệu len thường được dùng để tạo ra các sản phẩm đồ chơi hoặc trang trí cho các em nhỏ. Với các sản phẩm chủ yếu như thú bông, bao tay, bao chân, áo khoác, khăn len,... nhiều màu sắc và hình thù sinh động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thêm điểm nhấn cho những vật dụng trang trí khác. Giúp biến những thứ đơn giản trở nên độc đáo hơn. Đặc biệt trong các món đồ handmade.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 12.

Giá cả của một vài loại len sợi để bạn tham khảo.

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 13.

Các loại len này thường dao động từ 30.000 đồng - 200.000 đồng.

5. Đồ tái chế

Mách nhanh 5 nguyên liệu giá thành phải chăng dễ mua dễ kiếm cần phải có khi các cô gái đảm bắt tay vào làm đồ handmade - Ảnh 14.

Sử dụng đồ tái chế để làm handmade không chỉ giúp giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường mà còn tạo ra những sản phẩm độc đáo, lạ mắt.

Bạn có thể tận dụng các bóng đèn hỏng thành các chậu hoa, thiết kế ống cắm bút cho những người làm văn phòng từ vỏ lon cũ, hay tân trang lại lọ thủy tinh đã bỏ đi để làm đồ trang trí.

Bạn có thể tận dụng đồ đã qua sử dụng của gia đình hoặc tới các quán sắt vụn đồng nát để thu mua vật liệu làm tái chế.

Mức giá của những món đồ này cũng khá rẻ, chỉ từ vài nghìn tới vài chục nghìn đồng.

Thiên An

NỔI BẬT TRANG CHỦ