• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mai Diệu Ly làm MV về Hà Nội với thời gian “thần tốc” trong 2 ngày

Giải trí 10/10/2019 10:31

(Tổ Quốc) – Sau thành công về album nói về Hà Nội, Mai Diệu Ly ngày càng đắt show nhưng cô khẳng định mình không bị ảo tưởng về cát xê. Mới đây, cô tiếp tục ra mắt MV mới để khẳng định tình yêu của mình với Hà Nội - mùa thu vàng.

Sau một năm ra mắt thành công album Hà Nội giấc mơ tôi, Mai Diệu Ly tiếp tục ra mắt sản phẩm âm nhạc về Hà Nội. Điều đáng ngạc nhiên, đó chính là MV "Hà Nội ơi…!" được cô và đạo diễn Cao Minh Tiến bắt tay thực hiện trong thời gian "thần tốc", chỉ mất 2 ngày là ra sản phẩm. Khi MV được ra mắt, Mai Diệu Ly đã có những chia sẻ thẳng thắn về tiền đầu tư, lẫn cuộc sống riêng của mình.

0C6A0110

Ca sĩ Mai Diệu Ly

Tin tưởng vào lựa chọn của mình

+ Được biết, MV "Hà Nội ơi..." được bạn và ê kíp thực hiện trong 2 ngày, vậy bạn có e ngại khán giả sẽ không đánh giá cao vì không kỹ lưỡng, chỉn chu ?

- Trước khi bắt tay thực hiện MV này, tôi và ê kíp cũng ngồi lại họp bàn với nhau và đã có một khoảng thời gian chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Thêm vào đó, tôi phải đợi anh Cao Minh Tiến đi châu Âu về, vì chúng tôi muốn ra mắt MV vào đúng thời điểm ngày 10/10 (Giải phóng Thủ đô). Vậy nên mới hoàn thành trong gấp rút. Nhưng tôi tin tưởng toàn bộ ê kíp của mình. Trước khi ra MV tôi đã xem lại và tôi tin, khán giả sẽ không chê trách (cười).

+ Trước đây Mai Diệu Ly từng ra nhiều MV về Hà Nội, vậy bạn có định hướng trở thành ca sĩ chuyên hát về Hà Nội?

- Tôi rất thích hát về Hà Nội, bởi nơi đây cho tôi được hát, sống với đam mê của mình, và được khán giả yêu mến. Tình yêu Hà Nội trong tôi rất lớn và tôi luôn muốn cảm ơn nơi này.

Việc ra mắt thêm một MV cũng là để khẳng định tôi thích hát về Hà Nội. Tôi nghĩ sống ở Hà Nội, hát về Hà Nội là điều đương nhiên. Nếu là một ca sĩ đi hát mà khi nhắc tên người ta nhớ ngay cô ấy luôn hát về Hà Nội thì quá tuyệt vời.

nho6-2

Hình ảnh Mai Diệu Ly trong MV "Hà Nội ơi!

+ Đầu tư tiền để làm một sản phẩm âm nhạc không phải là đơn giản nhưng tại sao bạn lại lựa chọn Cao Minh Tiến – một nhà thiết kế thời trang để làm đạo diễn cho MV "Hà Nội ơi….!", thêm vào đó, MV này cũng là sản phẩm đầu tay của anh ấy khi làm đạo diễn?

- Trước MV Hà Nội ơi, tôi từng làm khoảng chừng 6 -7 MV với nhiều đạo diễn chuyên nghiệp. Lý do chọn Cao Minh Tiến, vì chúng tôi có sự đồng điệu về tâm hồn, tôi đã có 5-6 năm gắn bó, anh hỗ trợ tôi về trang phục, hình ảnh thật chỉn chu.

Khi biết anh lấn sân làm đạo diễn, tôi rất tin tưởng anh. Với Hà Nội cần những hình ảnh dung dị nhất nhưng phải làm thế nào để cho Hà Nội thật đẹp, trong con mắt đời thường khác và góc nhìn nghệ thuật khác.

Anh Cao Minh Tiến có những góc nhìn rất khác và tôi vô cùng cảm ơn vì anh đã giúp tôi đẹp cả trên sân khấu và MV, anh đã tạo nên những góc quay mà khi xem lại tôi thấy xúc động vô cùng. Tôi tin vào cảm giác và tin vào sự lựa chọn của mình.

MV "Hà Nội ơi...!

+ Mai Diệu Ly xuất thân từ hội hoạ, vậy bạn có dự định song hành cả với vai trò ca sĩ và họa sĩ?

- Khi học lớp 3 tôi đã có sự nổi bật về hội họa và âm nhạc. Nghệ thuật là có sẵn, luyện tập thì vẽ đẹp hơn nhưng thường là phải có tâm hồn, cảm nhận mọi thứ xung quanh. Tôi không định từ bỏ một trong hai khả năng này. Tôi cảm thấy may mắn vì mình có cả hai khả năng vẽ và hát nghệ thuật như vậy.

Tôi đã vẽ nhiều bức tranh về Hà Nội, bởi tôi rất yêu Hà Nội, yêu mùa thu vàng. Thời gian này dễ tạo cho mình có xúc cảm, rung động trước những cái đẹp và thời tiết. Tôi không biết có phải mình quá mỏng manh, cảm xúc, nghệ sĩ không nữa (cười).

voi NTK Cao Minh Tiến

Ca sĩ Mai Diệu Ly và đạo diễn Cao Minh Tiến

Không ảo tưởng về cát xê

+ Cách đây một năm, Mai Diệu Ly chia sẻ có tiền là ngay lập tức làm MV, thậm chí còn phải dừng việc mua nhà. Vậy thời điểm này bạn đã có thể mua được nhà?

- Mọi người thường có quan điểm, an cư mới lạc nghiệp nhưng Mai Diệu Ly là ra album rồi mới lập nghiệp (cười).

Thú thật, sau khi ra mắt album đó, tôi được mời show nhiều hơn, ca khúc gắn liền với tên tuổi Mai Diệu Ly. Khi vào Sài Gòn, Đà Nẵng mọi người đều hỏi: "cô đó chuyên hát về Hà Nội đúng không". Đó cũng là lý do tôi để tôi ra MV về Hà Nội trong sản phẩm lần này, đây cũng như lời khẳng định thêm tình yêu với Hà Nội.

Hiện tại, tôi đã mua được nhà nhưng phải trả góp, vẫn nợ nhưng không vì thế khiến tôi lo lắng. Khi tôi còn được khán giả yêu thương, còn được cống hiến thì tôi không lo lắng gì cả. Tôi sẽ luôn cố gắng.

0C6A0291 (1)

Ca sĩ Mai Diệu Ly bên cạnh bức tranh cô vẽ

+ Sau album "Hà Nội giấc mơ tôi" có thể mua nhà, điều này đồng nghĩa cát xê của chị cũng tăng hơn chưa?

- Trước đây, tôi có ra mắt những album nhạc trẻ, đúng là kể từ album Hà Nội giấc mơ tôi, tên tuổi Mai Diệu Ly được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, tôi đầu tư album và không có tham vọng quá lớn về thay đổi cát xê mà để được cống hiến, được sống trong âm nhạc, có sản phẩm để được mọi người ghi nhận. Mọi người mời thì mình phải có giá trị và mình xứng đáng với điều đó.

Cát xê thì còn phụ thuộc vào sự kiện, bầu show. Tôi nghĩ cát xê của mình hiện tại phù hợp với sự cống hiến của mình với âm nhạc, tôi giữ cát xê ở mức ổn định chứ không ảo tưởng, xa vời.

+ Hát nhiều về Hà Nội nhưng bạn lại chưa có ca khúc nào về quê hương, vậy không sợ khán giả quê nhà "ghen" sao?

- Tôi nghĩ yêu quê hương là đương nhiên, nhưng vì mình sống ở Hà Nội, vui buồn đều ở đây, tôi yêu Hà Nội như quê hương thứ hai của mình. Tôi nghĩ, bố mẹ tôi cũng hiểu điều này. Tôi vẫn về quê nhà Hưng Yên để biểu diễn và hát rất nhiệt tình, chắc khán giả cũng sẽ hiểu hết tấm lòng của tôi dành cho quê hương./.

+ Cảm ơn Mai Diệu Ly về những chia sẻ!

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ