Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon

Thu Thủy | 20-09-2020 - 08:10 AM

(Tổ Quốc) - Vừa đủ chất, đủ màu lại được trình bày đẹp mắt, mâm cơm này đảm bảo sẽ chinh phục được bất kỳ ai!

Mâm cơm hôm nay gồm có:

- Chả trứng pate

- Kim chi cải thảo

- Bạch tuộc nướng sate

- Đậu que cà rốt xào

- Canh bầu nhồi thịt

- Tráng miệng: Nho

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 1.


CHẢ TRỨNG PATE

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 2.

Cho thịt xay, trứng, 1 muỗng pate, bún tàu cắt nhỏ, hành tím, hành tây, hạt nêm, tiêu và hành tím phi thơm vào tô, trộn đều rồi đem đi hấp cách thủy. Khi chả chín quét lên chả một lớp lòng đỏ để tạo màu đẹp mắt cho món ăn, hấp thêm 10 phút nữa là được.


KIM CHI CẢI THẢO

Cải thảo mua về rửa sạch để ráo, sau đó xóc với đường cho đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. 

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 4.

Nước sốt bao gồm: Mắm tép, lê, hành tây, đường, tỏi ớt và nước mắm. Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h lấy phần cải thảo đã ướp đường ra vắt ráo, cho hỗn hợp đã xay trộn vào cải thảo. Sau 1 ngày có thể dùng được.


BẠCH TUỘC NƯỚNG SATE

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 6.

Bạch tuộc làm sạch để ráo. Ướp bạch tuộc với sate, tỏi băm, hành tím, đường và hạt nêm. Sau đó đem đi nướng chín là hoàn tất.


ĐẬU QUE XÀO CÀ RỐT

Đậu que và cà rốt rửa sạch cắt vừa ăn, để ráo sau đó cho vào luộc sơ cùng tí muối, vớt ra cho vào nước sôi để nguội. 

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 8.

Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho đậu và cà rốt vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm tí hạt nêm. Tắt bếp và trút ra đĩa sau khi đậu và cà rốt chín.


CANH BẦU NHỒI THỊT

Trộn thịt với mọc tỉ lệ bằng nhau, đem đi ướp với hành tím phi thơm, hạt nêm, tiêu và hành lá cắt nhuyễn. 

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 10.

Bầu gọt vỏ bỏ phần ruột, rồi nhồi thịt vào các khoanh bầu. Bắc nồi nước sôi nêm ít hạt nêm, cho phần bầu đã nhồi thịt vào rồi nấu chín. Khi bầu chín nêm lại vừa ăn rồi cho hành lá cắt nhuyễn lên trên là hoàn tất.


TRÁNG MIỆNG: NHO

Mâm cơm cuối tuần 6 món đẹp lung linh, chỉ cần nhìn sơ là biết ngay cực ngon - Ảnh 12.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM