Mát trời thì phải tranh thủ ngay bất chấp béo gầy làm mẻ bánh chuối nóng hổi mà ăn thôi!

Liên Phạm | 11-07-2020 - 16:38 PM

(Tổ Quốc) - Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi mà trời thì lại mát nên hãy thử làm bánh chuối nóng hổi ăn ngay nhé!

Nguyên liệu:

3 quả chuối sứ

50g bột mì

70g tinh bột ngô

2g bột nở (baking powder)

1 quả trứng

102g nước lọc

30g vụn dừa

Một ít sữa đặc

Dầu ăn

Cách làm:

Rây bột mì, tinh bột ngô và bột baking powder vào thố trộn đều sau đó thêm trứng, vụn dừa, nước lọc vào trộn chung. Trộn bột thành hỗn hợp không vón cục.

Mát trời thì phải tranh thủ ngay bất chấp béo gầy làm mẻ bánh chuối nóng hổi mà ăn thôi! - Ảnh 1.

Chuối bóc bỏ vỏ, cắt ngang làm đôi sau đó mỗi phần lại bổ đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào bát bột trộn nhẹ nhàng cho bột bám đều vào chuối. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho chuối tẩm bột vào và chiên ở lửa vừa - nhỏ cho đến khi chuối chín vàng đều.

Mát trời thì phải tranh thủ ngay bất chấp béo gầy làm mẻ bánh chuối nóng hổi mà ăn thôi! - Ảnh 2.

Vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn thì thêm chút sữa đặc vào là xong.

Mát trời thì phải tranh thủ ngay bất chấp béo gầy làm mẻ bánh chuối nóng hổi mà ăn thôi! - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Tranh thủ những ngày mưa mát trời của mùa hè thì bạn hãy làm món bánh chuối chiên giòn này để ăn vặt thôi! Bánh chuối có lớp vỏ ngoài giòn, thơm vị dừa, bên trong lại ngọt ngon vị chuối. Bánh lại dễ làm và làm nhanh, bạn hãy thử ngay theo công thức trên đây nhé.

Mát trời thì phải tranh thủ ngay bất chấp béo gầy làm mẻ bánh chuối nóng hổi mà ăn thôi! - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh chuối giòn ngon nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM