• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

MC Lại Văn Sâm tiết lộ lý do Trịnh Công Sơn không thể làm "Khách của VTV3" hơn 20 năm trước

Giải trí 28/02/2019 15:57

(Tổ Quốc) - Nhân kỉ niệm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, MC Lại Văn Sâm bất ngờ tiết lộ được gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhưng không thể mời ông tham gia chương trình do mình dẫn.

Trên trang cá nhân của mình, MC Lại Văn Sâm chia sẻ về tình cảm đến người nghệ sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Theo đó, ông có dịp được gặp gỡ thần tượng của mình vào cuối năm 1996 thông qua một người bạn. 

MC Lại Văn Sâm tiết lộ lý do Trịnh Công Sơn không thể làm Khách của VTV3 hơn 20 năm trước - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

"Tôi may mắn được anh Phạm Phú Ngọc Trai dẫn đến thăm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, thần tượng của tôi, tại nhà ông ở Sài Gòn". Tại cuộc gặp gỡ này, MC Lại Văn Sâm và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã ngồi nói chuyện với nhau về nhiều điều. Qua cuộc tiếp xúc này, MC Lại Văn Sâm càng thêm kính trọng nhạc sĩ.

Một năm sau đó, MC Lại Văn Sâm đã mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tham gia chương trình "Khách của VTV3".

"Tối hôm đó ông cũng được mời tham gia một chương trình giao lưu khác tại Nhà hát lớn cùng nhạc sĩ Văn Cao. Ông nói với tôi là ông sẽ chỉ làm khách của tôi khoảng 30 phút đầu, rồi sang với cụ Văn Cao. Tôi lại muốn ông cứ sang với cụ Văn Cao trước, xong lúc nào thì sang với chúng tôi, chúng tôi sẽ đợi", Lại Văn Sâm nhớ lại.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dứt khoát không chịu. "Lý do rất đơn giản, ông không thể đến dự cùng nhạc Văn Cao một chốc kiểu "lấy lệ" như thế được, vì nhạc sĩ Văn Cao là đàn anh, và vì ông rất kính trọng Văn Cao", MC Lại Văn Sâm tiết lộ. "Còn tôi thì cũng không muốn ông chỉ dự "lấy lệ" với các bạn sinh viên trong chương trình của mình, vì tôi rất kính trọng ông. Vậy là "Khách của VTV3" , tiếc vô cùng, không có duyên được có ông trong suốt 2 năm lên sóng", MC Lại Văn Sâm nuối tiếc chia sẻ. 

"Ngày ông mất, tôi chỉ kịp bay vào kính viếng ông một vòng hoa, rồi lại vội vàng bay ra để ghi hình 1 chương trình đã vào lịch. Cho đến tận hôm nay, vẫn thấy tiếc chưa một lần được cùng làm với ông một chương trình nào. Mặc dù trước khi ông mất chỉ khoảng gần 1 tháng thôi, tôi còn có dự định cùng gia đình anh Phạm Phú Ngọc Trai tổ chức một chuyến lưu diễn xuyên Việt cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại 3 thành phố: Sài Gòn - Đà Nẵng - Hà Nội. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chỉ chờ ông khỏe hơn là lên đường. Vậy mà cũng không kịp thực hiện....", cho đến giây phút này nhớ lại MC Lại Văn Sâm vẫn còn nuối tiếc rất nhiều. Cuối cùng dòng chia sẻ, MC Lại Văn Sâm gửi rất nhiều nỗi nhớ đến Trịnh Công Sơn: "Em xin lỗi anh, người nhạc sĩ mà em luôn yêu mến, kính trọng cả tài năng, cả con người anh! Nhớ anh nhiều lắm, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn!".

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ