• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

MC Lại Văn Sâm tiết lộ quá khứ từng được mẹ vợ nuôi

Giải trí 21/03/2019 15:10

(Tổ Quốc) -Tối thứ 6 tuần này (22/3), tập 11 chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng. Tại đây, MC Lại Văn Sâm đã xúc động chia sẻ về quá khứ của mình.

Lại Văn Sâm nhớ lại việc thời điểm sau khi đi học Liên Xô về. "Năm 1987, tôi đến thử việc ở phòng Thể thao. Anh Vũ Huy Hùng khi đó là người trực tiếp tuyển dụng tôi".

MC Lại Văn Sâm tiết lộ quá khứ từng được mẹ vợ nuôi  - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm trong "Kí ức vui vẻ"

"Tôi nhớ khi đó, anh ấy giao cho tôi công việc tổng hợp bóng đá tuần từ bản tin bên Nga. Tôi dịch xong, anh ấy nói có mấy chỗ không ổn. Chúng tôi tranh luận một chập xong, anh ấy nói: "Cái này cậu phải sửa! Văn này Tây quá". Thế là tôi phải chỉnh sửa lại, không còn là dịch nữa", MC Lại Văn Sâm nhớ lại.

Làm hết năm 1987 thì Lại Văn Sâm quyết định nghỉ việc về làm thuê cho bà mẹ vợ bán hàng. "Hồi ấy nhà mẹ vợ tôi có một cửa hàng ở số 74 chợ Đồng Xuân. Tôi đến đó dịch cho bà ấy lời của khách nước ngoài, ai vào cũng dịch, nói giá cả nọ kia", Lại Văn Sâm kể.

MC Lại Văn Sâm vui vẻ kể lại thời điểm được mẹ vợ nuôi: "Mẹ vợ nuôi tôi đến năm 1988, mùa Euro, thì có một người đến mời tôi làm Euro 88 đó.Tôi đồng ý và trở lại đài truyền hình để tường thuật Euro 88".

Trong suốt năm 1989 và 1990 Lại Văn Sâm vẫn đi làm bằng xe đạp. Đặc biệt, có một câu chuyện khiến Lại Văn Sâm không quên đó là có người phóng xe máy qua và sỉ nhục anh.

"Tới năm 1989, 1990, tôi vẫn còn đi xe đạp Liên Xô đi làm, nhiều khi cũng rất tủi thân. Có lần tôi đang đi làm trên đường Trần Phú thì có người phóng xe máy qua sỉ nhục nói rằng: "Tưởng VKT chúng mày thế nào, hóa ra thế này".

Giải thích về VTK - Chương trình Văn hóa, khoa học (từ năm 1989 đến năm 1995), MC Lại Văn Sâm nói: "Hồi đó, chúng tôi còn phải nói đùa, VKT là "ví không tiền", vì "ví không tiền" nên "vợ không thích", vì "vợ không thích" nên "vẫn cứ làm".

Với sự cố gắng và chăm chỉ của anh đã được đền đáp lại: "Năm 1989, tôi may mắn được biên chế nhờ làm chương trình VKT. Cuối năm 1989, tôi được cử sang đài truyền hình Liên Xô cùng với đoàn và được làm chân dịch cho mọi người sang học. Vì thế, tôi học được nhiều hơn mọi người".

Trong sự nghiệp làm người dẫn chương trình tại VTV, MC Lại Văn Sâm còn may mắn là người đầu tiên sang Pháp đem game show về Việt Nam.

Vì làm việc rất nhiều nên năm 1995 nhà báo Lại Văn Sâm đã bị ốm và khi nằm nghỉ ở nhà thì anh đã nhận được thông báo bất ngờ, cử sang Pháp để học một trò chơi vận động của Pháp để về làm.

"Tôi nhận lời và làm ngay, đó chính là chương trình Trò chơi liên tỉnh và tôi làm sau này. Số phận đúng là may mắn, một thằng vô học ở lĩnh vực truyền hình lại được cử sang Pháp cho lần cộng tác đầu tiên của Việt Nam với nước ngoài để làm chương trình game show.

Khi đó, ở Việt Nam chưa có một chương trình game show nào cả. Và tôi chỉ làm MC trong chương trình đó thôi, còn lại cả một ekip gần 20 con người, từ đạo diễn, kĩ thuật tới họa sĩ… đều từ Pháp sang làm", MC Lại Văn Sâm vui vẻ kể lại.

Cuối cùng, MC Lại Văn Sâm không quên gửi lời cảm ơn đến đài truyền hình Việt Nam: "Tôi phải cảm ơn truyền hình là cho tôi được gặp một nhân vật huyền thoại của truyền hình Pháp. Đó là ông tổ của các trò chơi truyền hình ở Pháp".

Và MC kỳ cựu của Chiếc nón kỳ diệu nhắn nhủ: "Ai cũng chắc chắn cũng phải có lỗi lầm trong cuộc đời mình. Điều quan trọng là ta phải biết nhìn nhận chúng với con mắt con mắt bao dung và hãy tha thứ.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ