• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

MC Phan Anh xin lỗi sau khi nhận "gạch đá" vì khóc thương nhà thờ Đức Bà, còn cháy rừng ở Việt Nam lại thờ ơ

Giải trí 01/07/2019 21:59

(Tổ Quốc) - MC Phan Anh đã bị nhiều cư dân mạng chỉ trích vì giả tạo khi khóc thương nhà thờ Đức Bà, còn cháy rừng ở Việt Nam lại im lặng. Trước ồn ào này, MC Phan Anh buộc phải lên tiếng.

Hàng loạt vụ cháy liên tiếp xảy ra ở Hà Tĩnh, Nghệ An... trong những ngày qua. Bắt đầu từ trưa 26/6, lửa bùng phát tại rừng thông xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Trưa 28/6, lửa bùng phát tại rừng thông phòng hộ thuộc tiểu khu 92, thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sau 3 ngày dập lửa, tức sáng 30/6, lửa vẫn chưa được khống chế.

Sáng 30/6, lửa bùng phát ở rừng thông thuộc khu vực Đá Nhảy, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

MC Phan Anh xin lỗi sau khi nhận gạch đá vì khóc thương nhà thờ Đức Bà, còn cháy rừng ở Việt Nam lại thờ ơ - Ảnh 1.

Mọi người dân đang hướng về miền Trung yêu dấu

Dù lực lượng cán bộ công an, bộ đội, dân quân tự vệ cùng người dân được huy động để dập lửa nhưng do gió thổi mạnh, địa hình phức tạp nên đám cháy lan nhanh.

Cùng người dân cả nước hướng về miền Trung, hàng loạt sao Việt như Hoa hậu H'Hen Niê, NSND Hồng Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy....đều chia sẻ trên trang cá nhân và mong lắm một cơn mưa.

Đặc biệt, dòng trạng thái của cựu người mẫu Xuân Lan cũng đanh thép trên trang cá nhân: "Hà Tĩnh, Nghệ An đang oằn mình vì lửa cháy rừng, đã lan đến nhà dân và trường học. Hỡi những anh em thiện lành đã từng đau buồn khóc than khi nhà thờ Đức Bà Paris cháy. Chúng ta làm gì đây?".

Ngay lập tức, cư dân mạng đã "soi" facebook của Phan Anh - người luôn kêu gọi các hoạt động từ thiện, thậm chí khi nhà thờ Đức Bà ở Pháp bị cháy, anh cũng bày tỏ sự xót xa. Tuy nhiên, khi vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh xảy ra thì Phan Anh hoàn toàn im lặng. Ngay lập tức anh đã bị chỉ trích, và trang cá nhân bị tấn công. Nhiều người cho rằng nam MC đã quá vô tâm.

Trước những ồn ào, MC Phan Anh đã nói lời xin lỗi trên trang cá nhân. Phan Anh giải thích rằng cách đây 2 tháng ở Paris, vì trực tiếp chứng kiến cảnh nhà thờ Đức Bà bị cháy cùng với vợ (là người theo đạo) nên mới có cảm xúc "quặn đau như muốn khóc".

Nam MC dẫn lại bài đăng chia sẻ thông tin cháy rừng vào ngày 29/6 và cho biết chính anh cũng đắn đo, sợ bị chửi là giả tạo hay nghi ngờ kêu gọi từ thiện.

"Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Từ đáy lòng mình, tôi thấy mình đã có lỗi không biết cách thể hiện tinh tế, trọn vẹn dẫn đến việc phụ lòng mong mỏi của người khác.

Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã vì tôi mà phiền lòng.

Tôi cũng xin bày tỏ sự xót xa khi nhìn những cánh rừng bị thiêu rụi, hàng trăm con người phải di tản, hàng ngàn người phải chữa cháy trong nắng nóng.

Tôi cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến và nếu ai chung tay hướng về miền Trung, xin đứng lên và tôi luôn sẵn sàng góp một chút sức mọn của mình", Phan Anh viết.

Ngoài MC Phan Anh thì một vài nghệ sĩ khác cũng bị "réo tên" vì bị cho là sống quá vô tâm, thờ ơ./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ