• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Mẹ gửi thùng xốp cho con gái từ quê lên thành phố, đồ bên trong khiến ai cũng cay mắt

Sức khỏe 13/03/2019 16:38

Cô sinh viên xa nhà chụp lại bức ảnh những món đồ mà bố mẹ đùm dúm để dành ở quê gửi lên cho con gái khiến nhiều người xúc động.

Thời đi học, chắc chắn những cô cậu sinh viên chẳng thể nào quên được, mỗi dịp được nghỉ học về thăm quê, lúc ấy về nhà chỉ muốn lăn ra giường đánh một giấc, tỉnh dậy là bên mâm cơm ngon với toàn "đặc sản sạch" mang đậm chất quê của bố mẹ. Nào là gà, vịt, rau, quả,... cái gì cũng là "cây nhà lá vườn" của bố mẹ.

Sướng là thế, nhưng vẫn chưa hết đâu, cứ mỗi khi kết thúc kì nghỉ, khăn gói quay lại thành phố học, là lại được mang bao nhiêu đồ, từ thức ăn, quà cáp, rau củ, thịt các thứ... cái nào cũng rẻ, cũng ngon, cũng an toàn mà bố mẹ chuẩn bị cho từ sẵn.

Thậm chí, nếu chẳng may bận học, bận làm không về được, bố mẹ cũng chẳng bao giờ quên gửi từng thùng theo xe chuyển lên đến tận thành phố xa xôi cho con cái.

Mới đây, bức ảnh khi bố mẹ ở quê gửi đồ lên cho con gái được đăng tải trong một group đông thành viên dành cho các bạn trẻ, ai ai cũng thấy gật gù, rưng rưng xúc động. Trong ảnh là rất nhiều món đồ, từ rau củ, thịt sạch, cá mú cho đến tôm tép... tất cả đều được mẹ phân chia ra từng túi nhỏ, để tiện cho con, ăn bữa nào giã đông bữa ấy cho đồ được ngon, bảo quản được lâu hơn.

Bố mẹ làm vậy không chỉ vì thương con, mong con tiết kiệm mà còn mong con cái được ăn những món đồ sạch sẽ nhất của nhà nuôi, nhà trồng được.

Mẹ gửi thùng xốp cho con gái từ quê lên thành phố, đồ bên trong khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 1.

Mẹ gửi thùng xốp cho con gái từ quê lên thành phố, đồ bên trong khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 2.

Những món quà quê mẹ đùm dúm gửi con gái chẳng thiếu thứ gì.

Mẹ gửi thùng xốp cho con gái từ quê lên thành phố, đồ bên trong khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 3.

Mẹ gửi thùng xốp cho con gái từ quê lên thành phố, đồ bên trong khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 4.

Tất cả còn được gói túi bóng, chia nhỏ từng bữa cho con gái nữa

Mẹ gửi thùng xốp cho con gái từ quê lên thành phố, đồ bên trong khiến ai cũng cay mắt - Ảnh 5.

Còn bố mẹ thật là điều hạnh phúc biết bao nhiêu!

Đính kèm bức ảnh là dòng caption của cô gái: "Quà quê mẹ mình gửi đây các bạn ạ. Mỗi lần mẹ mình gửi là mình lại thấy xót hết cả ruột. Ở nhà thì bố mẹ lao động chân tay vất vả mà tháng nào cũng gửi cho mình 2,3 lần như vậy.

Có lúc mình la mẹ để mẹ đừng gửi nữa nhưng sao thấy tội lỗi quá, thế là mẹ mình lại gửi. Mẹ bảo là "ở thành phố đồ ăn không sạch, bố mẹ còn khỏe, bố mẹ lo được, cứ để bố mẹ gửi".

Sáng nay 6h mẹ mình gọi điện nói: "Con nhận được đồ chưa? Có bị hư gì không? Mẹ gửi gà với lá chanh mà quên không gửi cho hộp tăm xỉa răng rồi".

Đấy, bố mẹ cứ chu đáo vậy đấy, đời này chắc mình không thể trả hết ơn cho mẹ được...".

Sau khi xem xem những bức ảnh này, nhiều dân mạng, đặc biệt là phụ nữ cảm thấy ấm lòng và bày tỏ sự xúc động xen lẫn ghen tỵ với cô gái trên vì sự chăm sóc chu đáo từ xa mà người mẹ tần tảo dành cho cô.

"Chẳng phải món cao sang hay cao lương mỹ vị, nhưng nó đáng quý gấp trăm lần, là tình yêu tình thương của mẹ. Thương và nhớ mẹ".

"Đối với mình, cuộc sống thời sinh viên hạnh phúc nhất là những lúc như thế này, mỗi lần nhận được quà bố mẹ gửi mà chỉ muốn chạy ngay về nhà ôm lấy mẹ thôi. Vậy nên mình cũng luôn tự nhủ, dù sau này có là ai, có thế nào, cũng luôn phải biết trân trọng món quà đơn giản vùng quê nhưng chứa đầy mồ hôi công sức của mẹ. Đừng bao giờ đòi hỏi mọi người phải vì mình, phải hỏi mình sau này có phụng dưỡng mẹ được như bây giờ mẹ nuôi con không?".

"Mình đọc xong mà nhớ mẹ tha thiết, tiếc là mình không còn được ở bên mẹ nữa rồi. Ước gì lại được gọi 2 tiếng mẹ ơi".

Quả thật, chẳng cao lương mỹ vị, nhưng lại quý giá gấp trăm lần những thứ xa xỉ nơi phố thị phồn hoa. Chỉ những người con xa quê mới có thể cảm nhận hết được những thứ quà quê mẹ gửi đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa đến vậy! Và con cái dù có khôn lớn, trưởng thành thế nào đi chăng nữa thì trong mắt bố mẹ, chúng ta vẫn mãi là những đứa trẻ vụng dại cần được săn sóc, chở che.

NỔI BẬT TRANG CHỦ