• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Mê mẩn ngắm thung lũng tuyết Sapa

Du lịch 19/12/2013 00:13

(Toquoc) – Nhiệt độ xuống thấp trong những ngày qua đã khiến cho “thành phố trong sương” Sapa phủ đầy tuyết trắng.

(Toquoc) – Nhiệt độ xuống thấp trong những ngày qua đã khiến cho “thành phố trong sương” Sapa phủ đầy tuyết trắng, rất có sức cuốn hút với khách du lịch. Theo thống kê của Sở VHTTDL Lào Cai, mỗi ngày có đến 5 nghìn đến 7 nghìn khách du lịch đến với Sapa để ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.Huyện Sapa nhìn từ trên cao, toàn bộ thung lũng được bao bọc bởi màu trắng của băng tuyết.Con đường lên Thác Bạc nhỏ như sợi chỉ nhìn qua lớp lá cây phủ đầy tuyết.Hơn 50 năm qua mới có đợt tuyết rơi dày như vậy tại Sapa, du khách từ khắp nơi trong cả nước lũ lượt kéo đến thưởng thức hiện tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm có ở Việt Nam.

Những vị khách du lịch đến từ Hàn Quốc cũng hào hứng hơn khi đặt chân đến Sapa thời điểm này.

Cây hoa lồng đèn len lói nở trong đám tuyết dày

Một ngôi nhà nằm bên phía dãy Hoàng Liên Sơn nằm ẩn hiện trong lớp băng trắng xóa.Khung cảnh lãng mạn tưởng chỉ có ở châu ÂuMột ngôi nhà dưới chân Thác Bạc bị phủ đầy tuyết

Ruộng bậc thang trắng, một nguồn cảm hứng mới cho các nhiếp ảnh gia tìm đến sáng tác.Khung cảnh vô cùng kỳ thú tại Sapa

Mặc dù cho đến ngày 18/12 miền Bắc đã hửng nắng song băng tuyết ở Sa Pa vẫn tan chậm, trời còn duy trì giá rét, nhiệt độ giữa trưa chỉ khoảng 7-8 độ, về đêm vẫn ở mức 1-3 độ C. Các nẻo đường dẫn đến trung tâm huyện vẫn phủ kín băng tuyết./.


Ngọc Thành

NỔI BẬT TRANG CHỦ