• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ hết tiền dành dụm chống dịch Covid-19

Thời sự 25/03/2020 19:45

(Tổ Quốc) - Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã ủng hộ hết số tiền 5 triệu đồng dành dụm được để chống dịch Covid-19.

Ngày 25/3, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQVN phường Thanh Bình (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận khoản ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu). Mẹ Lê Thị Chi ủng hộ toàn bộ số tiền đã dành dụm được bấy lâu nay là 5 triệu đồng, với mong muốn chung tay cùng Đà Nẵng chống "giặc virus".

Số tiền này đã được UBMTTQVN phường Thanh Bình trao cho Bệnh viện Đa khoa Hải Châu để mua sắm thêm khẩu trang y tế cho các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ hết tiền dành dụm chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQVN phường Thanh Bình (quận Hải Châu, Đà Nẵng) tiếp nhận số tiền 5 triệu đồng từ mẹ Lê Thị Chi.

Được biết, mẹ Lê Thị Chi quê ở Thăng Bình (Quảng Nam), có chồng và con trai cả hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Bản thân mẹ cũng từng nuôi giấu bộ đội, vận chuyển lương thực cho du kích và nhiều lần bị giặc bắt tra tấn dã man. Mẹ Chi làm ruộng, một mình nuôi 4 người con trưởng thành.

Về già, mẹ ở với người con gái út, cùng phụ giúp chăm sóc đứa cháu 31 tuổi bị bệnh động kinh.

Mẹ Lê Thị Chi chia sẻ, vào tối 24/3, khi ngồi xem tivi mẹ thấy tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam diễn biến phức tạp và biết có quỹ ủng hộ phòng chống dịch, mẹ liền vào tủ áo quần lục lấy chiếc bọc bằng vải ra ngồi đếm số tiền mình đã dành dụm được bấy lâu nay. Đây là số tiền Mẹ được con cháu mừng tuổi dịp Tết và tiết kiệm hàng tháng. Sáng 25/3, Mẹ Lê Thị Chi nhờ người nhắn bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQVN phường Thanh Bình tới nhà lấy số tiền này ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

"Người ta ủng hộ phòng chống dịch đến mấy tỷ đồng, mẹ già ủng hộ chỉ có 5 triệu đồng góp vô thì có đáng là chi đâu. Khi mẹ khó khăn có Nhà nước chăm lo cho mẹ, giờ có thì mình ủng hộ lại. Mong mọi người vượt qua khó khăn này.", mẹ Lê Thị Chi chia sẻ.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ hết tiền dành dụm chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Chi.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch UBMTTQVN phường Thanh Bình, khi tiếp nhận số tiền, bà đã khuyên mẹ Chi giữ lại một ít tiền để chi tiêu, nhưng mẹ Chi nhất quyết muốn ủng hộ hết số tiền 5 triệu đồng. Được biết, đến thời điểm hiện tại, mẹ Chi là người ủng hộ nhiều tiền nhất ở phường.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ