• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Michel Platini bất ngờ bị bắt , sóng gió lại nổi cho chủ nhà World Cup 2022

Thể thao 18/06/2019 16:57

(Tổ Quốc) - Cựu Chủ tịch UEFA bị nghi ngờ nhận hối lộ liên quan tới quyết định để Qatar đăng cái World Cup sắp tới.

CNN đưa tin, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini mới đây đã bị bắt giữ trong một cuộc điều tra về tham nhũng liên quan tới quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Trước đó, quan chức từng làm việc cho cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu đã bị cấm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá bốn năm vì nhận khoản tiền hối lộ lên tới 2 triệu USD FIFA vào năm 2015. Theo CNN, ông Platini đã bị gọi tới thẩm vấn nhưng vẫn chưa bị kết tội.

Michel Platini bất ngờ bị bắt , sóng gió lại nổi cho chủ nhà World Cup 2022 - Ảnh 1.

Cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini trong vòng vây báo giới vào năm 2015 (ảnh: CNN)

Diễn biến trên một lần nữa làm dấy lên những nghi ngờ về việc Qatar trở thành nước chủ nhà của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2020. Là một quốc gia Trung Đông giàu có nhưng lại thiếu những hạ tầng cơ sở cần thiết và truyền thống bóng đá như những chủ nhà trước đây, thành công trong chiến dịch xin đăng cai World Cup 2022 của Qatar đã vấp phải nhiều lời phản đối ngay từ đầu. Mặc dù các nhà tổ chức nước này kiên quyết phủ nhận các cáo buộc bất lợi, nhưng kể từ sau khi Bộ Tư pháp Mỹ công khai các tội danh rửa tiền, lừa đảo… của một số lãnh đạo cấp cao trong FIFA năm 2015, tranh cãi lại một lần nữa bùng nổ.

Những lo ngại về nhiệt độ của đất nước Trung Đông đã khiến FIFA phải chuyển thời gian tổ chức World Cup sang mùa đông. Tuy nhiên, những kêu gọi tìm kiếm nước chủ mới đã bị từ chối.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ