• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

MobiFone cung cấp giải pháp hỗ trợ ngành giáo dục dạy, học trong mùa dịch Covid-19

Sống 24/03/2020 12:59

(Tổ Quốc) - Các doanh nghiệp, các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông chính thức cam kết hỗ trợ ngành giáo dục trong thời Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 đang khiến cho trường học ở các tỉnh, thành phố trên cả nước phải tạm đóng cửa. Tuy vậy, với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều nơi vẫn thực hiện việc dạy học online, hoc từ xa nhằm tránh gián đoạn khung chương trình năm học. Ngoài các thiết bị như máy tính, điện thoại thì kết nối Internet là điều không thể thiếu được cũng như sự phối hợp, kết nối trao đổi thông tin giữa ngành giáo dục và thông tin, truyền thông là cần thiết hơn bao giờ hết.

Trong lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin & Truyền thông với ngành Giáo dục và Đào tạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sự kiện được kết nối cầu truyền hình đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các doanh nghiệp, các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông chính thức cam kết hỗ trợ ngành giáo dục trong thời Covid-19, với những hỗ trợ cụ thể như: đưa các chương trình của Bộ GD&ĐT lên truyền hình; báo chí sẽ tăng cường truyền thông về chuyển đổi số trong GD&ĐT; các doanh nghiệp viễn thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến mọi người dân liên quan về các thông báo quan trọng của Bộ GD&ĐT.

"Gói hỗ trợ mùa Covid-19 ước tính là hàng ngàn tỉ đồng mỗi tháng. Các doanh nghiệp TT&TT cũng sẽ đầu tư mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu mỗi hộ gia đình một đường cáp quang tốc độ cao, mỗi người dân một điện thoại thông minh kết nối 4G, 5G", Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Cung cấp đầu số nhắn tin và miễn cước data khi sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến

MobiFone đồng hành cùng ngành TT&TT và ngành GD&ĐT trong việc cung cấp dịch vụ đầu số nhắn tin với tên BoGDDT có thể nhắn tới số điện thoại các mạng di động Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnam Mobile phục vụ thông tin chỉ đạo điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong mùa dịch COVID -19. Bên cạnh đó, miễn phí cước data di động khi học sinh, giáo viên và phụ huynh khi sử dụng các các hệ thống dạy học trực tuyến do Viettel Study và VNPT E-Learning cung cấp trong mùa dịch COVID – 19.

MobiFone cung cấp  miễn phí dịch vụ MegaMeeting cho các trường học trên cả nước

MobiFone - doanh nghiệp viễn thông – CNTT luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa về mặt công nghệ, sát cánh cùng Chính phủ đẩy lùi dịch Covid-19. Nắm bắt kịp thời nhu cầu của người dân trong đại dịch Covid-19, Mobifone cung cấp miễn phí dịch vụ MegaMeeting cho các trường học trên cả nước, hỗ trợ cho học sinh phải nghỉ học do dịch Covid-19 có phương tiện học trực tuyến mỗi ngày. Với khả năng hỗ trợ lên đến 500 điểm họp đồng thời, tương ứng với 500 học sinh/ lớp học, Mega Meeting đảm bảo việc tổ chức học trực tuyến dễ dàng cho tất cả các học sinh. Tính đến nay, MobiFone đã hỗ trợ hơn 70 trường học trên toàn quốc với hơn 250 phòng học trực tuyến và gần 10.000 điểm cầu trực tuyến.

Giải pháp này còn được trang bị đầy đủ các tính năng hội nghị truyền hình chuyên nghiệp như chia sẻ màn hình, tài liệu, whiteboard, quản lý điểm cầu, chat nhóm, chat lẻ, chia sẻ file, ghi hình, ghi âm cuộc họp,.. cô và trò có thể tham gia các buổi học thật sự đơn giản với mọi loại thiết bị đầu cuối từ Desktop, laptop, máy tính bảng, smartphone, thiết bị all-in-one,… 

Thêm nữa, áp dụng tiêu chuẩn bảo mật AES 256bit/Blowfish và và hỗ trợ ghi hình cuộc họp tại điểm cầu (không lưu trữ trên server), MegaMeeting cho phép doanh nghiệp của bạn giao tiếp hiệu quả hơn với nhân viên, khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có, cho dù họ ở bất cứ đâu miễn là có Internet.

Ánh Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ