Nhiều đặc sản Hà Nội sẽ được quảng bá trên CNN
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 15:40

(Tổ Quốc)- Theo tiết lộ của một số hãng thông tấn quốc tế, ngoài bún chả phổ cổ mà Tổng thống Obama đã thưởng thức, đặc sản cốm Mễ Trì và bún ốc Hà Nội cũng sẽ được giới thiệu trên kênh truyền hình CNN.

Trước đó kênh truyền hình CNN của Mỹ từng xác nhận, nhân chuyến sang thăm Việt Nam (24-25/5), Tổng thống Obama đã nhận lời tham gia ghi hình cho chương trình "Parts Unknown" (tạm dịch: Những vùng đất xa lạ) mùa thứ 8 của vị đầu bếp tài năng người Mỹ Anthony Bourdain. Cuộc trò chuyện giữa hai người trong quán bún chả Hương Liên trên phố cổ Hà Nội sẽ xuất hiện trong tập phim dự kiến phát sóng trên kênh CNN vào tháng 9 tới.

Nhiều đặc sản Hà Nội sẽ được quảng bá trên CNN - ảnh 1

Trong tập phim giới thiệu về ẩm thực Việt Nam có sự xuất hiện của Tổng thống Obama, CNN sẽ quảng bá nhiều đặc sản ẩm thực của Hà Nội (Ảnh: Tri thức trẻ)

Trong tập phim có sự xuất hiện của Tổng thống Obama này, CNN sẽ xoay quanh chủ đề văn hóa ẩm thực Việt Nam, bày tỏ quan điểm về những nét chung, riêng so với văn hóa ẩm thực Mỹ. Trong tập phim này, Tổng thống Mỹ cũng sẽ chia sẻ về mục đích chuyến đi tới Việt Nam cũng như ấn tượng của ông về con người, ẩm thực và văn hóa Việt.

Thế nhưng, theo nguồn tin của một số hãng thông tấn nước ngoài, tập phim về ẩm thực Việt dự kiến phát sóng trên kênh CNN này không chỉ tập trung giới thiệu món bún chả truyền thống của thủ đô, mà còn quảng bá đặc sản cốm Mễ Trì và bún ốc Hà Nội. Trong đó, tại làng Mễ Trì, ông Obama cùng đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã có cuộc nói chuyện khá lâu vào trưa ngày 24/5, trước khi lên đường ra sân bay để đến  TP HCM. Đây cũng là cảnh quay phần thứ 2 của tập phim giới thiệu về ẩm thực Việt trong chương trình "Parts Unknown".

Tờ Daily Mail viết: “Trong lịch trình bận rộn đến Việt Nam, ông Obama đã một lần nữa dành quỹ thời gian nghỉ ngơi của mình cho đầu bếp Anthony Bourdain vào hôm thứ ba (24/5). Tổng thống Mỹ đã quay phần thứ 2 cho chương trình truyền hình "Parts Unknown" của ông Anthony sau khi Nhà Trắng chia sẻ một bức ảnh hai người đang uống bia”.

Được biết, trong ngày 26/5, đoàn phim của chương trình truyền hình "Parts Unknown" đã tiếp tục ghi hình tại các địa điểm như bún ốc đường Lương Ngọc Quyến, quán bia hơi đường Tăng Bạt Hổ, tiệm bún nổi tiếng trên đường Ngô Sỹ Liên. Sau khi quay xong ở Hà Nội, đoàn phim sẽ quay thêm một số cảnh tại làng chài ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Ông Obama cũng là Tổng thống Mỹ đầu tiên tham dự chương trình ẩm thực "Parts Unknown" của CNN. Đây được cho là một hình thức mới trong chiến dịch tuyên truyền của Nhà Trắng, nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng đến khán giả Mỹ và toàn cầu trong lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là ẩm thực./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm