Vì sao quán bún chả Hà Nội thu hút Tổng thống Obama?
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 14:13

(Tổ Quốc)- Bà chủ quán Hương Liên chia sẻ: “Tổng thống Obama nói lý do đến đây là vì nghe nói đây là quán bún chả nổi tiếng của Hà Nội nên muốn ghé qua”.

Tối 23/5, Tổng thống Obama và các thành viên trong đoàn đã đến dùng bữa tối tại quán bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu, Hà Nội. Quán bún chả Hương Liên vinh dự đón Tổng thống Hoa Kỳ đến thăm là quán ăn gia truyền, có thâm niên hoạt động hơn 20 năm. Địa chỉ này thường ngày thu hút rất đông thực khách và du khách nước ngoài.

Vì sao quán bún chả Hà Nội thu hút Tổng thống Obama? - ảnh 1

Tổng thống Obama dùng bữa cùng đầu bếp Anthony Bourdain tại quán bún chả Hương Liên (Ảnh: Instragram Anthony Bourdain)

Theo chia sẻ của bà Hằng Nga - chủ quán bún chả Hương Liên, khoảng nửa tháng trước khi Tổng thống Obama đến dùng bữa tối tại cửa hàng, gia đình bà nhận được thông tin báo là sẽ có một đoàn phóng viên, báo của các đài truyền hình lớn nhất nước Mỹ đến quay phóng sự về món bún chả tại đây. Gia đình bà không hề biết quán ăn của bà sẽ có vinh dự đón Tổng thống Mỹ.

Vì sao quán bún chả Hà Nội thu hút Tổng thống Obama? - ảnh 2

Một suất bún chả tại đây có giá 40.000 đồng, ăn kèm nem cua bể có giá 80.000 đồng


Bà Nga cho biết, cả phái đoàn Tổng thống Mỹ đã d
ùng gần 100 suất bún chả tại đây, trong đó riêng ông Obama đã ăn 2 suất và uống hết 2 chai bia.

Chia sẻ về đánh giá của Tổng thống Hoa Kỳ sau khi  thưởng thức món bún chả, bà Nga cho biết: "Tổng thống Obama khen bún chả quán tôi làm rất ngon, vừa miệng. Ông vui vẻ ăn hết những 2 suất đầy đủ và không ngớt lời khen ngợi. Sau đó ông mua thêm 4 suất mang về".

Vì sao quán bún chả Hà Nội thu hút Tổng thống Obama? - ảnh 3

Chủ quán bún chả Hương Liên trong vòng vây báo chí (Ảnh: Soha)

23 năm trước, bà Hằng Nga (54 tuổi) cùng chị gái tên Nguyễn Thị Liên mở cửa hàng bún chả trên phố Lê Văn Hưu. Quán ăn này được đặt tên theo tên của chị gái bà và luôn đắt khách trong suốt 20 năm qua. Những vị khách từng thưởng thức bún chả ở quán ăn 20 năm tuổi này đánh giá rằng món mún chả ở đây ăn vừa miệng. Chả nướng ngon, không bị cháy, thơm mùi than hồng. Chả viên làm khéo, bên trong vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô. Ở đây còn có món nem cua bể ăn kèm rất thơm ngon và đậm vị cua.

Vì sao quán bún chả Hà Nội thu hút Tổng thống Obama? - ảnh 4

Tổng thống Obama khen bún chả ngon sau khi dùng bữa (Ảnh: Tri thức trẻ)

Theo chia sẻ của chủ quán, lý do khiến cho món bún chả của gia đình bà luôn thu hút đông thực khách là vì có bí kíp làm chả giò và thịt nướng rất thơm ngon và riêng biệt. Thịt luôn chọn loại tươi ngon, tẩm ướp theo cách riêng và nướng vừa phải để thịt vừa thơm ngon lại vẫn giữ được vị ngọt đậm đà riêng.

Mặc dù  tự hào vì vinh dự đón Tổng thống Mỹ ghé thăm và thưởng thức bún chả, song chủ quán Hương Liên khẳng định, gia đình bà sẽ không tăng giá và chỉ mở thêm một cơ sở nữa để đáp ứng nhu cầu của thực khách./.

Hồng Dương (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm