• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một dự án của sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội lọt vào chung kết cuộc thi SV-Startup 2019

Giáo dục 08/10/2019 06:03

(Tổ Quốc) - Tham gia cuộc thi SV-Startup 2019, dự án của sinh viên trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã vào tới vòng chung kết cuộc thi. Đây là lần thứ hai Cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn quốc, thu hút hàng trăm nghìn HSSV cả nước tham dự.

Tại Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019, sinh viên Phạm Thị Thu Quỳnh (học lớp Luật 2B, Khoa Luật, trường ĐH Văn hóa Hà Nội) đã gửi dự án Sản xuất mũ bảo hiểm thân thiện từ mây tre đan tham dự. Dự án đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi, cùng tham gia tranh tài với 50 dự án khác.

Các sản phẩm từ dự án của sinh viên Thu Quỳnh đã được trưng bày tại Triển lãm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên Việt Nam do Bộ GDĐT tổ chức, diễn ra trong hai ngày 04-05/10/2019.

SV-Startup 2019 thu hút hơn 200 Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông tham gia cuộc thi, tiếp cận được trên 200.000 HSSV.

Sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được gần 300 dự án tham gia dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

Từ đó, 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu. Ban giám khảo đã tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện để thuyết trình trực tiếp về dự án của mình.

71685033_2460683094046631_7614786740166852608_o-crop

Sinh viên và sản phẩm Mũ bảo hiểm làm từ mây tre đan từ dự án tham dự SV-Startup 2019 (ảnh: Trường ĐH Văn hóa Hà Nội)

Theo đánh giá của BTC, hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính khả thi cao. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo HSSV tham gia, mang đến cơ hội trải nghiệm quý báu để các em đúc rút kinh nghiệm, tích lũy tri thức, ươm mầm khởi nghiệp và đặc biệt là nuôi hoài bão, theo đuổi các dự án của mình.

Mặc dù các dự án có thể chưa đạt ngay các giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã chạm đến giá trị cốt lõi, đó là khát vọng đam mê dám chấp nhận thất bại để tiếp tục vươn tới những thành công trong tương lai.

Từ các kết quả của Ngày hội, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, lan tỏa hơn nữa đến các trường học, đến các thầy cô giáo, đến các em HSSV và toàn xã hội để đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào khởi nghiệp quốc gia.

Kết quả chung cuộc, ở các dự án Khối sinh viên, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích; và ở Khối học sinh phổ thông, BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, BTC cũng trao giải cho 2 gian trưng bày dự án ấn tượng nhất: Sản xuất và kinh doanh quần áo bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa - Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và Nến thơm từ nguyên liệu tự nhiên - Trường THPT Trần Quốc Tuấn - Thái Nguyên.

Với ý tưởng đột phá, sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, dự án Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm của Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp 2019. Ở khối học sinh phổ thông, dự án Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Resveratrol - THCS & THPT Quốc tế Thăng Long, THPT Phan Đình Phùng, THPT Việt Đức - Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ