• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương phát hiện nhiễm Covid-19 khi về nước, 36 người tiếp xúc bị cách ly

Nhịp sống Việt 04/04/2020 17:55

(Tổ Quốc) - Cơ quan chức năng cho biết sau khi nhận thông tin công dân Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương phát hiện Covid-19 khi về nước, hơn 50 người được xác định có liên quan với bệnh nhân và 36 người đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Thông tin này được ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết trong chiều 4/4.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương nhận thông báo từ Sở Ngoại vụ TP.HCM về việc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết một công dân làm việc ở Bình Dương tên Lee Kyu Nam (quốc tịch Hàn Quốc) có xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi về nước.

Cụ thể ông Lee Kyu Nam làm việc tại một công ty trong Cụm công nghiệp Uyên Hưng (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) từ cuối tháng 1/2020.

Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương phát hiện Covid-19 khi về nước, 36 người tiếp xúc bị cách ly - Ảnh 1.

Khu vực cách ly bệnh nhân điều trị Covid-19.

Đến ngày 1/4, ông về Hàn Quốc thì được phát hiện dương tính Covid-19 qua kiểm tra sức khỏe.

Theo ông Hà sau khi nhận được thông tin trên, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành rà soát và phát hiện hơn 50 người đã tiếp xúc với bệnh nhân. Trong đó, 36 trường hợp còn ở Bình Dương đã được đưa vào khu cách ly tập trung ở tỉnh.

Cụ thể trong thời gian làm việc tại công ty trên, ông Lee Kyu Nam tiếp xúc với gần 46 người  Trong đó có 4 người Hàn Quốc hiện đang ở TP.HCM.

"Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân trên. Dự kiến chiều tối nay hoặc đến ngày mai mới có thể thông báo con số chính xác" -  ông Hà nói.

Một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương phát hiện Covid-19 khi về nước, 36 người tiếp xúc bị cách ly - Ảnh 2.

 

Hoàng Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ