• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một sản phụ sinh 3 trong khu cách ly bệnh viện Đa Khoa Đức Giang

Gia đình 04/04/2020 19:24

(Tổ Quốc) - Sản phụ sinh năm 1994 mang thai 35 tuần đang được thực hiện cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy thai nhi.

Ngày 4/4, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết đã phẫu thuật thành công cho sản phụ Tô Thị Huyền Tr, sinh năm 1994, địa chỉ Ứng Hòa – HàNội, có thai tự nhiên 35 tuần. 3 thai hiện đang cách ly do có yếu tố dịch tễ liên quan tới SARS-CoV-2.

Trước đó, trong thời kỳ thai nghén chị Tr. phát hiện mình có bệnh tiểu đường. Ngày 18/3 và 25/3 chị Tr. đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Do có yếu tố dịch tễ nên chị Tr được cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, an ninh – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Ngày 01/4/2020 sản phụ có biểu hiện chuyển dạ nên được chuyển đến Đơn nguyên Sản nCoV của Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Tại đây sản phụ đã được các bác sỹ khoa Sản và khoa Sơ sinh của bệnh viện hội chẩn trước phẫu thuật.

Vào lúc 12h45 ngày 03/3/2020 các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy thai. Lần lượt 3 bé trai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng là 2,1kg; 1,8kg và 1,4 kg.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang phẫu thuật lấy thai cho sản phụ sinh 3 khi đang cách ly  - Ảnh 1.

3 bé trai mới sinh.

Trao đổi với chúng tôi, Ths-Bs Nguyễn Thùy Trang – Trưởng khoa Sản cho biết, hiện tại sản phụ và các cháu bé đang được theo dõi và chăm sóc tại khoa.

“Đây là ca mổ sinh 3, non tháng, mẹ có bệnh lý nền lại thêm có yếu tố nghi ngờ dịch tễ nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn là hết sức nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho mẹ (bệnh lý tiểu đường dễ bị nhiễm trùng), cho trẻ sinh non (nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp) và đảm bảo tuân thủ quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm covid-19. Hiện sản phụ sau mổ ổn định, được theo dõi và chăm sóc tại đơn nguyên Sản ncov, các bé được đón về Khoa Sơ Sinh theo dõi chăm sóc tại phòng riêng”.

TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh viện đa khoa Đức Giang là bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố Hà Nội được giao nhiệm vụ khám sàng lọc, điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ và nhiễm covid-19 kể cả Sản và Nhi. Trong thời gian qua toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện đã quyết liệt triển khai kế hoạch theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội.

"Cùng với sự chung tay góp sức của cộng đồng, bệnh viện đã được hỗ trợ triển khai phòng đẻ, mổ có áp lực âm để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho sản phụ với các trang thiết bị kèm theo đảm bảo an toàn cho người bệnh và tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Từ ngày 26/3/2020 đến nay bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật mổ đẻ cho 4 ca, đỡ đẻ thường cho 3 ca và điều trị an thai cho 03 ca”, ông Thường nói.


 - Ảnh 1.

Minh Ngọc

NỔI BẬT TRANG CHỦ