• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Một số quy định mới đối với du khách khi đến Rome

Thế giới 13/06/2019 11:17

(Tổ Quốc) - Khách du lịch đến Rome (Italy) sẽ phải tuân thủ một loạt quy định mới gồm cấm nhảy vào đài phun nước, cởi trần, ăn vặt tại các điểm di tích.

Một số quy định mới đối với du khách khi đến Rome - Ảnh 1.

Trước tình trạng mất trật tự do khách du lịch gây ra, chính quyền thành phố Rome vừa cập nhật và mở rộng hàng loạt quy định, một số từng có trong các đạo luật từ năm 1946. Mục tiêu là ngăn chặn hành vi vô ý thức của hàng triệu khách du lịch đến thăm thành phố hàng năm.

Những hoạt động bị cấm gồm ăn uống nơi công cộng, kéo xe đẩy và vali xuống cầu thang của các di tích lịch sử như Bậc thang Tây Ban Nha, cởi trần khi dạo phố; gắn khóa tình yêu; tắm hay ngâm chân trong đài phun nước; chen lấn xô đẩy khi xếp hàng vào tham quan di tích...

Bà Raggi, thị trưởng thành phố Rome, chia sẻ "Rome đang và sẽ luôn luôn chào đón du khách, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi phải hứng chịu những hành vi xấu và thiệt hại mà du khách gây ra cho thành phố".

Trao đổi với phóng viên, bà Raggi cho biết bà sẽ gửi thư cho các đại sứ quán nước ngoài để thông báo về các quy định mới.

Hiền Lê (Theo dailymail)

NỔI BẬT TRANG CHỦ