Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm

(Tổ Quốc) - Khi thời tiết thay đổi chuyển mùa, cơ thể rất dễ bị cúm và đau họng. Để bảo vệ sức khỏe cả gia đình, bạn hãy làm một hũ quất ngâm muối để dùng quanh năm nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1kg quất

Muối hạt

Bình thủy tinh khô sạch

Cách làm:

Quất ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Thấm khô quất rồi để quất khô vỏ hoàn toàn.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm - Ảnh 1.

Quất sau khi khô dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên quả quất.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm - Ảnh 2.

Cho một lớp muối vào bình, thêm quất rồi lại một lớp muối, cứ làm như vậy cho đến khi cho hết quất vào bình. Trên cùng cho một lớp muối sau đó đậy kín nắp lọ quất.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm - Ảnh 3.

Để khoảng nửa năm thì muối sẽ tan hết là có thể dùng được.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Quất ngâm đường thì đã quá quen thuộc rồi. Nhưng bạn đã bao giờ làm một hũ quất ngâm muối chưa? Quất ngâm muối là một thức uống giúp phòng trừ cảm cúm, giảm đau cổ họng. Khi uống có thể thêm chút mật ong cũng rất ngon.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được một hũ quất ngâm muối thật ngon nhé!

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Mùa quất chín làm ngay một hũ quất ngâm muối dùng quanh năm phòng chống cảm cúm - Ảnh 7.

Liên Phạm

Tin mới