• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Mục tiêu chính của Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La 2019

Thế giới 23/05/2019 21:30

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 23/5 cho biết thông tin về sự tham gia của Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La.

Tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao ngày 23/5, các phóng viên đã đề cập tới thông tin đầu tháng tới sẽ có diễn đàn Shangri-La tại Singapore và lần này, lần đầu tiên Trung Quốc có Bộ trưởng Quốc phòng tham dự thì liệu Việt Nam có nêu vấn đề Biển Đông trong diễn đàn và tại cuộc gặp song phương với Trung Quốc hay không?

Mục tiêu chính của Việt Nam tại Đối thoại Shangri-La 2019 - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: BNG)

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đối thoại Shangri-La là một diễn đàn hợp tác an ninh quốc phòng quan trọng của khu vực. Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 tại Singapore. Việc Việt Nam tham dự Đối thoại Shangri-La thể hiện vai trò tích cực chủ động và trách nhiệm cao của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực, mong muốn thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với các nước trong việc giải quyết các thách thức an ninh chung, qua đó xây dựng lòng tin làm nền tảng để thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, phát triển. Đây cũng là mục tiêu chính và quan trọng của việc đoàn Việt Nam tham gia Đối thoại Shangri-La lần thứ 18 này.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ