• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Muốn gửi bánh trôi cho chồng bác sĩ nhưng shipper sợ bệnh viện, cô vợ được giúp đỡ theo cách không ngờ

Cư dân mạng 26/03/2020 19:31

(Tổ Quốc) - Nhờ có người phụ nữ đặc biệt, món bánh trôi được gửi đến cho người chồng là bác sĩ chống dịch ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, huyện Đông Anh, Hà Nội đúng ngày Hàn thực.

Câu chuyện đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Chị Thanh Thủy, người phụ nữ đóng vai trò là cầu nối yêu thương giữa người chồng bác sĩ và vợ mới đây chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân:

"Đã 2 tuần bác sĩ chưa được về nhà, vợ muốn gửi đồ ăn nhưng không ship nào nhận mang vào bệnh viện. Bác sĩ thích ăn bánh trôi lắm. Vợ còn con nhỏ không vào tận nơi được nên mình tự tay làm bánh trôi gửi cho nhé.

'Nhờ chị động viên chồng và các anh em đồng nghiệp: Cả đất nước ở phía sau cổ vũ và theo dõi".

Đây là bữa thứ 4: Tôm rim, trứng đúc thịt, canh cà bung, nước ép dưa hấu, bánh trôi.

Các điều dưỡng nói: Chúng em thèm cơm gia đình chứ chúng em không muốn ăn cơm văn phòng". 

Muốn gửi bánh trôi cho chồng bác sĩ nhưng shipper sợ bệnh viện, cô vợ được giúp đỡ theo cách không ngờ - Ảnh 1.

Bài đăng của chị Thủy.

Đoan trò chuyện giữa cô vợ và chị Thủy

Thương cô vợ trẻ, chị Thủy vừa tự tay làm món bánh trôi vừa là shipper mang đến bệnh viện cho chồng của cô. Chị còn gửi kèm cho nam bác sĩ mảnh giấy nhắn dễ thương: "Không ngon như vợ anh làm đâu nhưng chúc anh ngon miệng".

Suất cơm và giấy nhắn của chị Thủy gửi cho bác sĩ

Muốn gửi bánh trôi cho chồng bác sĩ nhưng shipper sợ bệnh viện, cô vợ được giúp đỡ theo cách không ngờ - Ảnh 4.

Cái kết của sự tốt bụng.

Sự tốt bụng và hào phóng của chị Thủy khiến nhiều người cảm kích. Dân mạng khen cô vợ may mắn khi gặp được người tử tế.

"Cảm ơn chị, em đọc mà xúc động quá! Cuộc chiến chống dịch bệnh không chỉ có sự tham gia của các bác sĩ nơi tiền tuyến mà còn có những người dân góp sức thầm lặng thế này. Chúc chị và gia đình luôn bình an", tài khoản Hạnh Chiro viết.

"Ngày hàn thực mà có bát bánh trôi là ấm lòng lắm! Thật may mắn khi cô vợ tìm đúng người có tâm. Nhìn suất cơm đầy đặn, sạch sẽ, có cảm giác như cơm nhà, thấy bình yên đến lạ", một dân mạng khác bày tỏ.

Được biết, chị Thủy không chị nấu cơm cho chồng của cô gái mà còn chuẩn bị suất ăn cho 29 bác sỹ trong khoa cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2. Người phụ nữ tự mình chạy xe 30 km và giao tận tay các bác sĩ trong buổi trưa ngày 26/3.  Những ngày qua, chị cùng bạn bè và hàng xóm đã nấu hàng trăm suất cơm chuyển đến bệnh viện. 


Duy Nam - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ