• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Muốn làm lãnh đạo cấp vụ của TAND tối cao cần phải trải qua những gì?

Thời sự 10/06/2018 08:56

(Tổ Quốc) -Đã có 13 ứng viên đang tham dự Kỳ thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ của Tòa án nhân dân (TAND) tối cao từ ngày 9-10/6.

Theo đó, các ứng viên tham gia thi tuyển vào 4 vị trí gồm 1 Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và 3 Phó Vụ trưởng các Vụ Giám đốc kiểm tra I,II,III.

Các đối tượng dự thi không chỉ ở nguồn quy hoạch tại chỗ của đơn vị mà mở rộng với các ứng viên đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự thi.

Trước đó, các thí sinh đã tham dự phần thi viết được tổ chức vào ngày 24/1/2018.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình. Ảnh: VGP

Trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Chánh án TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ của TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho hay, việc thi tuyển chức danh lãnh đạo đã được Hội nghị Trung ương Đảng khóa XII lựa chọn và đưa vào Nghị quyết Trung ương 7.

“Đây là cách làm công khai, minh bạch, tránh được những khuất tất trong công tác cán bộ”- Ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Được biết, Ban Bí thư Trung ương Đảng sẽ thực hiện thí điểm thi tuyển lãnh đạo tại 14 bộ, ban, ngành Trung ương, trong đó có TAND tối cao.

Chánh án TAND tối cao cũng đề nghị, các thành viên Hội đồng thi tuyển cần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, đánh giá và lựa chọn những cán bộ xứng đáng, tìm ra được những hiền tài cho đất nước./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ