• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

MV ca nhạc “Áo trắng – Áo xanh” tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Văn hoá 01/07/2020 09:17

(Tổ Quốc) - Hơn cả lời tri ân mà còn lan tỏa tình yêu thương và trách nhiệm cộng đồng, đó chính là những thông điệp ý nghĩa mà Ekip thực hiện dự án MV “Áo trắng – Áo xanh” muốn gửi gắm đến toàn thể xã hội.

Sau 2 tháng khởi động, dự án MV ca nhạc "Áo trắng – Áo xanh" với sự góp mặt của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, 25 nghệ sĩ Đà Nẵng, các sở ban ngành…đã chính thức ra mắt báo chí vào tối ngày 30/6 tại Rạp phim Lê Độ, TP Đà Nẵng.

Dự án được thực hiện dựa trên lời ca khúc "Áo trắng - Áo xanh" do nhạc sĩ Hoài An sáng tác, nhằm bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến những chiến sĩ thầm lặng của lực lượng Công an, Quân đội, các tình nguyện viên và đặc biệt là các Y bác sĩ trong hành trình phòng – chống dịch COVID-19.

Nhờ những lực lượng ở tuyến đầu chống dịch đã "ngày đêm không ngại ngần bao khó khăn… ngày đêm hiểm nguy nhọc nhằn", mà Việt Nam về cơ bản đã khống chế được đại dịch Covid-19, không một ai bị bỏ lại phía sau.

Tại buổi họp báo, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm động và đánh giá cao MV lần này, rất cảm ơn các nhà báo, đạo diễn, nghệ sĩ, các nhà tài trợ,.. đã giành những gì trân quý nhất cho TP. Đà Nẵng để gửi đến các chiến sĩ thầm lặng vượt qua những khó khăn ở nơi tuyến đầu chống dịch. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam chúng ta đã tạm ổn, nhưng trên thế giới vẫn còn phức tạp cho nên chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. MV "Áo trắng – Áo xanh" sẽ là động lực tiếp sức cho việc chống dịch của chúng ta nếu có xảy ra trong thời gian đến".

MV ca nhạc “Áo trắng – Áo xanh” tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi họp báo ra mắt MV ca nhạc “Áo trắng – Áo xanh”.

Đạo diễn MV "Áo trắng – Áo xanh" Lê Trí cho biết: "Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, tất cả chúng ta được ở trong một vòng tròn an toàn và đầy đủ thì các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch họ hi sinh cuộc sống và cả tính mạng của mình để xông pha đến vòng ngoài bảo vệ cho toàn xã hội. Những bộ đồ bảo hộ bịt kín mít được khoác lên người như vậy hàng chục giờ đồng hồ trong thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, những buổi tối ngủ màn trời chiếu đất để thực hiện nhiệm vụ chốt chặn và nhường chỗ cho công dân cách ly,.. tất cả hình ảnh đó ám ảnh Trí và khiến Trí muốn làm điều gì đó để nói lên lời cảm ơn sâu sắc đến những người hùng. Ý tưởng thực hiện MV được ra đời ngay sau khi xã hội bước vào giai đoạn mới chống dịch. May mắn của Ekip là khi đề cập về việc thực hiện dự án "Áo trắng – Áo xanh" liền được ông Lê Trung Chinh – PCT UBND TP đại diện lãnh đạo TP đồng ý và quan tâm chỉ đạo sát sao, các sở ban ngành địa phương và các đơn vị báo đài ủng hộ".

BTV Đoàn Nhung (DanangTV, cố vấn Nghệ thuật cho MV) cho biết: Chúng tôi bắt tay vào thực hiện MV khi đại dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát, đó là thời điểm sự quan tâm của xã hội đến Covid-19 cũng không còn cao trào như trước. Lợi thế là lúc này các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch đã được giãn thời gian làm việc và không còn quá áp lực. Tuy nhiên, khó khăn rất lớn của Ekip chính là việc tìm lại những tư liệu quý giá lịch sử về Covid-19, nó khiến tất cả mọi người phải đau đầu và căng não.

"Trong quá trình tìm kiếm tư liệu, có một hình ảnh khiến tôi rất xúc động là hình ảnh người dân trong khu cách ly khách sạn Vanda Đà Nẵng hằng ngày viết những mẫu giấy rất trân trọng "nhờ các anh công an mua cháo" được phóng viên chụp lại, những hình ảnh đó tiếp thêm động lực cho cả Ekip để hoàn thành được MV này", BTV Đoàn Nhung chia sẻ.

MV ca nhạc “Áo trắng – Áo xanh” tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Dự án được thực hiện dựa trên lời ca khúc “Áo trắng - Áo xanh” do nhạc sĩ Hoài An sáng tác, nhằm bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến những chiến sĩ thầm lặng của lực lượng Công an, Quân đội, các tình nguyện viên và đặc biệt là các Y bác sĩ trong hành trình phòng – chống dịch COVID-19.

Được biết, MV ca nhạc "Áo trắng – Áo xanh" được thực hiện tại Đà Nẵng và có thời lượng gần 7 phút, phần lớn sử dụng các tư liệu là những hình ảnh thật khi đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Bên cạnh đó, khoảng 40% là các cảnh quay bổ sung vào thời điểm giãn cách xã hội để dẫn dắt câu chuyện và gửi lời tri ân đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh sự tham gia của các y bác sĩ, công an, quân đội,… MV còn có sự góp mặt của 25 nghệ sĩ Đà Nẵng gồm: Nghệ sĩ Nguyệt Hạnh, Ca sĩ Thanh Trà, Vũ Bảo, Hồng Minh, Hoàng Lâm, Thanh Yên, Anh Tuấn, Mỹ Phượng, Tiến Đồng, Đức Hạnh, Mỹ Nương, Thu Hải, Hồng Duyên, Yến Nhi, Khánh Hạ, Quỳnh Na, Minh Thắm, Kim Ánh, Xuân Ly, Lan Anh, Thái Thanh, Đức Vũ, Sỹ Nguyên, Anh Tuấn, Ngọc Trung, Trung Tuyên, Tấn Đạo, Tùng Chinh.

MV ca nhạc "Áo trắng – Áo xanh" sẽ công chiếu chính thức vào lúc 11h ngày 01/07/2020, trên một số kênh YouTube và các phương tiện báo chí chính thống cũng như lan tỏa rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ