• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Năm 2014: Quảng Bình đặt mục tiêu đón 1,3 triệu du khách

Du lịch 13/12/2013 - 18:48

(Toquoc)-Ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu trong năm 2014 sẽ đón 1,3 triệu lượt khách, trong đó có 40 ngàn lượt khách quốc tế.

(Toquoc)- Với những thành tích vượt bậc trong năm 2013, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu trong năm 2014 sẽ đón 1,3 triệu lượt khách, trong đó có 40 ngàn lượt khách quốc tế.

Đây là thông tin do Sở VHTTDL Quảng Bình công bố tại Hội nghị xúc tiến du lịch Quảng Bình vừa diễn ra chiều 13/12 tại Hà Nội với sự tham gia của 160 doanh nghiệp Quảng Bình và Hà Nội.

Phong Nha-Kẻ Bàng là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nhất của Quảng Bình (Ảnh: Internet)

Sự kiện này được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá về lễ kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế và trong nước đến với địa phương này từ các đơn vị lữ  hành nội địa và quốc tế, đồng thời tăng cường mối liên kết phát triển du lịch giữa doanh nghiệp du lịch Quảng Bình và các đơn vị lữ hành tại Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình có rất nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển du lịch như: di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, các di tích danh thắng nổi tiếng như: Cự Nẫm, Cảnh Dương, Cha Lo, Cổng Trời, Long Đại, đền thờ các liệt sĩ, hang 8 Thanh niên xung phong, đường 20 quyết thắng và đặc biệt có hai nhánh Đông - Tây đường Hồ Chí Minh lịch sử…. Bên cạnh đó, vùng đất này còn sở hữu những nét văn hóa độc đáo của địa phương và là nơi hội tụ những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của khu vực Bắc Trung Bộ… Tất cả những yếu tố đó chính là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Theo thống kê của Sở VHTTDL, trong năm 2013, Quảng Bình đón 1,2 triệu lượt khách, trong đó có 36,7 ngàn lượt khách quốc tế, tăng 23% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch được giao 9%. Doanh thu du lịch ước đạt 1200 tỷ đồng, tăng 138%, trong đó doanh thu chuyên ngành du lịch đạt 594.840 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ, vượt 100% kế hoạch năm.

Cũng tại Hội nghị này, đại diện ngành du lịch Quảng Bình đã giới thiệu cụ thể những điểm du lịch tại VQG Phong Nha-Kẻ Bàng hiện đang hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế như: tuyến du lịch Phong Nha -  Tiên Sơn; tuyến du lịch khám phá rào Thương – Hang Én; tuyến du lịch khám phá sông Chày- Hang Tối… Đặc biệt, trong năm 2013 đã đưa vào thí điểm tuyến du lịch khám phá động Sơn Đoòng, mở ra một hướng đi mới của du lịch Quảng Bình.

Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Bình cho biết: Đây là hội nghị quan trọng nhằm giới thiệu và kết nối du lịch Quảng Bình với các doanh nghiệp lữ hành các tỉnh phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Đó cũng là những doanh nghiệp tổ chức đưa khách đến với Quảng Bình, Phong Nha – Kẻ Bàng đông nhất. Sự kiện này là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Bình nói riêng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch nói chung để hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cũng cho biết, trong thời gian tới, Quảng Bình sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đạt mục tiêu của ngành du lịch trong năm 2014 như: tiếp tục đổi mới, xây dựng cơ chế thu hút đầu tư trong du lịch; xã hội hóa trong quản lý, đầu tư xây dựng sản phẩm du lịch và  phát triển cơ sở hạ tầng; mở rộng không gian và thị trường để thu hút khách. Trong đó chú trọng thị trường nội địa, đồng thời thu hút khách tại các thị trường Đông Bắc Thái Lan, Lào và các thị trường truyền thống khác; tăng cường tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho nguồn nhân lực ngành du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ… Mục tiêu của ngành du lịch Quảng Bình năm 2014 là đón 1,3 triệu lượt khách, trong đó có 40 ngàn lượt khách quốc tế, doanh thu đạt 1.300 tỷ đồng./.

Hồng Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chủ tịch Quốc hội: Những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người

Chủ tịch Quốc hội: Những nghĩa cử cao đẹp làm lay động lòng người

(Tổ Quốc) - Tối 17/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, TP. Hà Nội đã diễn ra Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2018.

Đọc Thêm

Xem thêm