• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy

Giáo dục 18/01/2020 10:58

(Tổ Quốc) - Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước, năm 2020, ĐHQGHN tuyển sinh 10.000 sinh viên cho 7 trường đại học thành viên và 4 Khoa trực thuộc.
Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.000 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy - Ảnh 1.

Nguồn: VNU Media

Năm 2020, ĐHQGHN dự kiến sẽ tuyển 10.000 sinh viên hệ đại học chính quy và mở 17 ngành học mới ngoài các ngành đào tạo truyền thống. Trường tuyển sinh trong cả nước và quốc tế.

Đối tượng được tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp có bằng THPT; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

Thí sinh cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hóa học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Chủ tịch hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Năm 2020, Nhà trường tuyển sinh theo các phương thức: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và Quy định đặc thù của ĐHQGHN; Xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và các phương thức khác (SAT, A-LEVEL, IELTS).

Thời gian xét tuyển đợt 1 dự kiến từ ngày 12-31/7 đối với thí sinh sử dụng kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2020; từ ngày 10-31/7 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp kết quả thi 2 môn thi THPTQG và chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên; từ ngày 10/7-20/8 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển SAT, A-Level.

Nếu đợt 1 chưa tuyển sinh đủ, trường sẽ tuyển bổ sung xét tuyển như đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQGHN và đơn vị đào tạo. Thời gian xét tuyển dự kiến từ ngày 16/8/2020.

ĐHQGHN cũng thông báo, đối với các chương trình đào tạo tài năng, chuẩn quốc tế, chất lượng cao: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình.

Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN có nguyện vọng theo học các CTĐT chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào CTĐT tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các CTĐT chất lượng cao, tài năng, chuẩn quốc tế do các HĐTS quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào CTĐT chuẩn tương ứng./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ