• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Nam đạo diễn Trung Quốc cùng 3 người thân vừa qua đời vì nhiễm virus COVID-19, để lại di thư đẫm nước mắt khiến ai cũng đau lòng

Thế giới 17/02/2020 14:53

(Tổ Quốc) - Những lời tâm sự cuối cùng trước khi qua đời vì dịch bệnh của đạo diễn Thường Khải đã khiến những người đọc không cầm được nước mắt.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, đạo diễn Thường Khải đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán sau khi bị nhiễm virus nCoV (COVID - 19). Ông ra đi ở tuổi 55 vào hôm 14/2 sau hơn 2 tuần chống chọi với bệnh viêm phổi cấp.

Đạo diễn Thường Khải là người thứ 4 trong gia đình qua đời vì dịch COVID-19. Trước đó, bố mẹ và chị gái của Thường Khải không qua khỏi căn bệnh viêm phổi cấp do virus này gây ra, còn anh là trường hợp người nổi tiếng đầu tiên qua đời.

Nguyên nhân theo vị đạo diễn tiết lộ là gia đình họ đã bất chấp những khuyến cáo để tụ tập đón năm mới cùng nhau khi dịch nCoV đang lây lan.

Đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc qua đời vì dịch Covid-19 nhưng đáng chú ý nhất là nội dung bức di thư để lại - Ảnh 2.

Đạo diễn Thường Khải

Nam đạo diễn Trung Quốc cùng 3 người thân vừa qua đời vì nhiễm virus COVID-19, để lại di thư đẫm nước mắt khiến ai cũng đau lòng  - Ảnh 3.

Thông báo vị đạo diễn này qua đời từ truyền thông Trung Quốc

Khi qua đời vì dịch nCoV, đạo diễn này cũng đã để lại một bức di thư đẫm nước mắt dự đoán về số phận của mình ngay sau khi vừa chứng kiến bố mẹ mới mất.  

Nội dung bức di thư chia sẻ:

"Đêm Giao Thừa tại Vũ Hán, tất cả bữa tiệc tất niên tại các nhà hàng, khách sạn đều bị hủy bỏ theo yêu cầu của chính quyền thành phố. Bất chấp lệnh cấm, gia đình chúng tôi vẫn tụ tập, vui chơi và cùng mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc. Đâu ai biết rằng đó là khởi đầu cho một chuỗi ngày bi kịch và tuyệt vọng sau đó.

Ngày đầu tiên của năm mới, cha tôi bắt đầu bị ho, khó thở. Ngay lập tức, ông được đưa đến bệnh viện điều trị. Các trung tâm y tế quá tải và không có đủ giường để nằm, tôi buộc phải đưa cha về nhà trong sự thất vọng tột cùng. Vài ngày sau, cha ra đi.

Người mẹ yêu thương của tôi cũng bị nhiễm virus. Cú sốc người chồng qua đời khiến bà kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần. Một tuần sau ngày cha mất, mẹ cũng bỏ lại chúng tôi. Nhưng con virus quái ác đó nào chịu buông tha cho gia đình bất hạnh này, sau cha mẹ đến lượt vợ chồng tôi và chị gái bị nhiễm bệnh.

Trong giây phút hấp hối, tôi muốn nói với con trai của mình rằng: "Thường Khải cả một đời làm con luôn tận hiếu với phụ mẫu, làm chồng luôn thương yêu vợ con, làm người luôn tận tâm với đời'".

Xin cáo biệt những người tôi yêu và những người yêu tôi".

Đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc qua đời vì dịch Covid-19 nhưng đáng chú ý nhất là nội dung bức di thư để lại - Ảnh 3.

Trong suốt cuộc đời của mình, Thường Khải là một thành viên của Hãng phim Hồ Bắc và đã tham gia sản xuất nhiều bộ phim tài liệu.

Là người gốc Vũ Hán, Thường Khải chưa bao giờ rời khỏi thành phố này trong đời, dù đi học hay đi làm. Ống kính của ông luôn tập trung vào vùng đất mình sinh ra.

Muốn biết những thông tin và nguồn tin chính thống về đại dịch virus Corona, đọc thêm tại đây

Đạo diễn nổi tiếng Trung Quốc qua đời vì dịch Covid-19 nhưng đáng chú ý nhất là nội dung bức di thư để lại - Ảnh 5.

Yun Yun - Nhịp sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ