• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nam thanh niên 24 tuổi bị “bé gái 14 tuổi” và bạn giết chết để cướp xe

Thời sự 30/07/2018 - 18:28

(Tổ Quốc) - Nạn nhân bị hai cô gái tuổi mới lớn (một người chưa đủ 14 tổi, một người 15 tuổi) lên kế hoạch sát hại rồi cướp xe máy tại khu vực vắng người.
Địa điểm xảy ra vụ án mạng. Lực lượng công đang tiến hành tìm con dao mà hung thủ gây án: Nguồn CAND

Theo CAND, nạn nhân trong vụ án mạng giết người cướp của manh động này là anh Võ Văn Sáng (24 tuổi).

Trong khi đó, hung thủ gây ra chết của anh Sáng, rồi cướp xe máy bỏ chạy là Lê Ngọc Trúc Đào (chưa đủ 14 tuổi, ngụ xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).

Vụ án mạng xảy ra vào tối ngày 3/2/2018. Theo thông tin từ cơ quan điều tra. Ngày 3/2, nạn nhân – anh Võ Văn Sáng có rủ Lê Ngọc Trúc Đào đi uống cà phê. Sau đó, Đào có rủ thêm cô bạn là Đinh Thị Kim Ngân (15 tuổi, ngụ xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) đi cùng.

Khi gặp mặt, Lê Ngọc Trúc Đào thấy anh Sáng đi xe máy mới nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Sau đó, Lê Ngọc Trúc Đào đã chia sẻ ý định này với Đinh Thị Kim Ngân và cô bạn này cũng không có ý kiến phản đối. Đào và Ngân lên kế hoạch sẽ rủ anh Sáng đến khu vực vắng người rồi giết chết nạn nhân để lấy xe.

Để thực hiện kế hoạch giết người cướp xe này, Lê Ngọc Trúc Đào đã nhân lúc cả ba người đang uống cà phê, lấy cớ đi ra ngoài có việc để qua chợ mua một con dao Thái Lan (dạng dao gọt hoa quả, rồi bỏ vào trong túi xách trở lại quán cà phê mà anh Sáng và Ngân đang ngồi).

Cả 3 tiếp tục uống cà phê, nói chuyện rồi đi ăn uống đến tối .

 Lúc này, Lê Ngọc Trúc Đào ngợi ý với anh Sáng là đến chỗ nào vằng người ngồi nói chuyện tiếp. Khi cả 3 đến khu vực bờ kênh Cây Gáo  thuộc địa bàn xã Vĩnh Khánh, lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở, Đào rút dao và đâm liên tiếp khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sau khi ra tau sát hại anh Sáng, Lê Ngọc Trúc Đào vứt con dao xuống kênh nước rồi lục điện thoại của anh này đưa cho Ngân. Kế đó, Lê Ngọc Trúc Đào lấy xe của nạn nhân chở Đinh Thị Kim Ngân rời khỏi hiện trường đến Kiên Giang gặp Nguyễn Thành Lộc (28 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Khi gặp Lộc, cả hai cô gái mới lớn này đã kể lại mọi chuyện cho anh này nghe đồng thời đề nghị bán xe máy của nạn nhân đi để lấy tiền hoặc cất giữ hộ.

Sáng hôm sau (4/2), người dân phát hiện thi thể của anh Sáng nên báo công an điều tra làm rõ.

Mới đây, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất cáo trạng chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Đinh Thị Kim Ngân về hành vi Giết người, Cướp tài sản và Nguyễn Thành Lộc . Riêng Lê Ngọc Trúc Đào, do chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan điều tra đã lập hồ sư đưa Lê Ngọc Trúc Đào (chưa đủ 14 tuổi, ngụ xã Vĩnh Khánh) đến trường giáo dưỡng vì chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự./.

 

Vi Phong (T/h)

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ