• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nâng cao công tác PCCC và CNCH cho lãnh đạo chủ chốt Hà Nội

Thời sự 19/07/2018 - 17:00

(Tổ Quốc) -Ngày 19/7/2018, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố”.

Tham dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp; Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành, UBND và Công an cấp huyện trên địa bàn thành phố. Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì hội nghị.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh truyền tải một số văn bản quy phạm pháp luậtvề PCCC và CNCH

Tại Hội nghị, học viên được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp chế, PCCC và CNCH của Bộ Công an và Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội giới thiệu về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; đánh giá về thực trạng, nguyên nhân, giải pháp và kiến nghị trong công tác PCCC và CNCH; giới thiệu thiết bị phát hiện và cảnh báo cháy sớm áp dụng công nghệ 4.0.

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nộiđánh giá về thực trạng công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội
 Đại úy Nguyễn Danh Luân, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH giới thiệu các thiết bịcảnh báo cháy sớm áp dụng công nghệ 4.0

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu tại Hội nghị

Đây là hội nghị tập huấn đầu tiên trong số 253 hội nghị sẽ được tổ chức tại 16 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước theo Chương trình bảo đảm trật tự an toàn giao thông, PCCC, phòng chống tội phạm và ma túy giai đoạn 2016-2020 do Chính phủ giao Bộ Công an thực hiện. Theo chương trình, các nhóm đối tượng được tham gia huấn luyện gồm: Lãnh đạo sở, ban, ngành, UBND và Công an cấp huyện; Người đứng đầu cơ sở nguy hiểm cháy, nổ và các cơ sở trong khu công nghiệp; Cán bộ đội viên Đội PCCC cơ sở; Cán bộ đội viên Đội PCCC chuyên ngành; Lãnh đạo UBND, Công an cấp xã, Trưởng thôn, ấp bản, tổ dân phố, cán bộ đội viên đội dân phòng, chủ hộ kinh doanh nhỏ lẻ. 

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho rằng chương trình tập huấn PCCC và CNCH sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở trong chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH; phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” và huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Qua hội nghị, Thiếu tướng mong muốn các lãnh đạo chủ chốt của các sở, ban, ngành, UNBD thành phố Hà Nội sẽ vận dụng, áp dụng linh hoạt những kiến thức, kỹ năng đã lĩnh hội để nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH tại đơn vị./.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đòi tiền

Bắt được 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH đòi tiền

(Tổ Quốc)- Những ngày qua lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Đọc Thêm

Xem thêm