• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

NBA tổ chức giải đấu dành riêng cho cầu thủ trong thời kỳ tạm hoãn vì Covid-19

Nhịp sống Thể thao 31/03/2020 10:51

(Tổ Quốc) - Với việc mùa giải 2020-2021 đang phải tạm hoãn tối thiểu tới cuối tháng Sáu vì đại dịch Covid-19, NBA quyết định tổ chức một giải đấu thể thao điện tử cho các cầu thủ.

Theo chia sẻ tới từ ký giả thể thao Chris Haynes của tờ Yahoo Sports, NBA đang lên kế hoạch cho việc tổ chức một giải đấu thể thao điện tử cho các cầu thủ trên nền trò chơi NBA 2K. Giải sẽ được diễn ra vào khoảng 3/4 tới đây và phát trực tiếp trên ESPN.

Hiện BTC giải đấu vẫn đang bàn bạc và bổ sung chi tiết về quy trình tổ chức giải đấu, nhưng theo nguồn tin từ phía Chris Haynes, mỗi đội sẽ cử một đại diện tham gia và có khả năng xuất hiện của những ngôi sao lớn tại NBA trong giải đấu này.

NBA tổ chức giải đấu dành riêng cho cầu thủ trong thời kỳ tạm hoãn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Ý kiến này cũng nhận được nhiều sự hưởng ứng tới từ phía NHM.

NBA mùa giải 2019-2020 đã phải tạm dừng kể từ khi giải đấu ghi nhận những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cho tới thời điểm hiện tại, rất nhiều kịch bản đã được đưa ra, thời gian tạm hoãn tối thiểu mùa giải là tới cuối tháng Sáu.

Trong khoảng thời gian rảnh này, các cầu thủ thường tìm tới những thú vui cá nhân để tiêu khiển chờ tới ngày giải đấu quay trở lại. Và thể thao điện tử (ESports) là lựa chọn phần lớn của giới cầu thủ.

Trước đó, đội bóng Phoenix Suns cũng tìm ra cách hoàn thiện nốt phần còn lại mùa giải của mình trên nền tựa game NBA 2K. Ở thời điểm hiện tại, trang Twitter chính thức của Phoenix Suns vẫn đang cập nhập thông tin của đội bóng qua những trận đấu ảo.

Phoenix Suns thậm chí còn cập nhập tỷ số vào lúc giữa hiệp và cuối trận như cách họ thường làm trong mùa giải.

Ngoài ra, giải đua xe iRaces iNASCAR Pro Invitational cũng đã được BTC thiết kế những chặng đua ảo trong thời gian chờ đợi mùa giải NASCAR 2020 chính thức được tổ chức lại. Chương trình phát sóng đầu tiên vào ngày 22/3 cũng thu hút được hơn 900.000 người xem trên FS1.

Trong bối cảnh các giải đấu thể thao chuyên nghiệp đều đã phải tạm hoãn vì sự hoành hành của dịch bệnh Covid-19 thì Esports vẫn diễn ra đều đặn với thể thức online do đặc thù của môn thể thao mới mẻ này. Hiện tại, Esports đang dần được công nhận là một môn thể thao truyền thống khi góp mặt tại những sự kiện thể thao lớn toàn cầu.

NBA tổ chức giải đấu dành riêng cho cầu thủ trong thời kỳ tạm hoãn vì Covid-19 - Ảnh 3.

Esports đang ngày càng được công nhận trên toàn cầu.

Tại SEA Games 30 vừa qua, 6 nội dung Esports góp mặt với tư cách môn thể thao cạnh tranh huy chương. Điều tương tự diễn ra tại Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á năm 2021 tại Bangkok, Thái Lan.

Nếu như NBA có thể mời được những cầu thủ nổi tiếng như LeBron James hay Stphen Curry, Giannis Antetokounmpo tham gia, chắc hẳn điều này sẽ giúp cho NHM tìm lại được cảm giác quen thuộc của giải đấu sau khoảng thời gian tạm hoãn bởi cơn bĩ cực mang tên Covid-19 này.

NBA tổ chức giải đấu dành riêng cho cầu thủ trong thời kỳ tạm hoãn vì Covid-19 - Ảnh 4.


NỔI BẬT TRANG CHỦ