• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Nem cuốn, chả giò, phở bò được vinh danh tại Bảo tàng ẩm thực Alimentarium

Du lịch 15/10/2016 - 09:09

(Tổ Quốc)- Lần đầu tiên Alimentarium, bảo tàng đầu tiên trên thế giới về ẩm thực ra đời cách đây hơn 30 năm, chọn giới thiệu ẩm thực của một quốc gia.
Mới đây, Bảo tàng ẩm thực Alimentarium và Sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đồng tổ chức chương trình Khám phá hương vị ẩm thực Việt Nam .
Đây là lần đầu tiên Alimentarium, bảo tàng đầu tiên trên thế giới về ẩm thực ra đời cách đây hơn 30 năm, chọn giới thiệu ẩm thực của một quốc gia.
Đầu bếp Nguyễn Hoàng Namcủa Tập đoàn Minh Long đã trình diễn cách làm món chả giò sen giới thiệu đến khách mời. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng giới thiệu cặn kẽ, cụ thể qua các tờ rơi với minh họa đầy đủ, giúp các vị khách có thể hiểu tường tận quy trình chuẩn bị và chế biến món ăn nổi tiếng này.
Các khách mời thưởng thức một số món ăn đặc sắc của Việt Nam như nem cuốn tôm thịt, chả giò và phở bò. Ảnh:TTXVN


Không chỉ nổi tiếng nhờ phong cảnh, hang động, bãi biển, Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn nhờ ẩm thực qua sự tôn vinh của nhiều tổ chức, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới, và bình chọn, nhận xét của khách trên các diễn đàn du lịch.
Trước đó, năm 2015, tác giả Laura Silver đã tổng hợp trên Trang mạng Buzzfeed của Anh 20 món ăn đang được du khách nước ngoài truyền tai nhau phải thưởng thức ngay khi tới Việt Nam: Bánh cuốn, bánh mỳ, gỏi cuốn, bánh xèo, bánh khọt, cơm tấm, bún bò Huế, bún riêu, hủ tiếu, bánh canh bột lọc, canh chua, cháo, cơm chiên, cá kho tộ, bánh cam, bánh tét, bánh kẹp lá dứa, chè, phở bò.
Đây chính là những nỗ lực rất đáng ghi nhận để nâng tầm ẩm thực Việt trong mắt bạn bè thế giới và tôn vinh giá trị tinh thần, giá trị dinh dưỡng, gia vị của món ăn truyền thống để người Việt hiểu hơn, yêu hơn và trân trọng những sản vật của quê hương mình.

Thủy Bích

NỔI BẬT TRANG CHỦ