• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

New York xây dựng bảo tàng tượng Nữ thần Tự do mới hết 70 triệu USD

Du lịch 09/10/2016 - 10:34

(Tổ Quốc)-Chính quyền thành phố New York quyết định xây dựng một bảo tàng đa truyền thông hiện đại cho Khu tưởng niệm quốc gia tượng Nữ thần Tự do trên đảo Ellis.
Với kinh phí ước tính lên tới 70 triệu USD, các nhà thiết kế hứa hẹn địa điểm mới sẽ mang lại cho khách tham quan một "trải nghiệm chạm tới mọi giác quan" cùng cơ hội ngắm nhìn khung cảnh lộng lẫy của khu Manhattan. Công trình sẽ được bao phủ bằng các cửa sổ tranh kính kéo dài từ sàn đến trần nhà và được phủ cỏ trên mái nhà, nơi du khách có thể nhìn toàn cảnh cảng New York. Dự án đã chính thức khởi công ngày 6/10 và dự kiến sẽ đón khách vào năm 2019.
Chính quyền thành phố New York kỳ vọng bảo tàng mới sẽ thúc đẩy lượng khách du lịch đến tham quan tượng Nữ thần Tự do và đảo Ellis. Sau vụ khủng bố 11/9, các biện pháp an ninh tăng cường đã giới hạn sức chứa của không gian triển lãm bên trong khu bảo tàng cũ, vốn đặt tại chân "nữ thần", khiến địa điểm này chỉ tiếp nhận được khoảng 20% khách tham quan.
Tượng Nữ thần Tự do - Ảnh: noneunpaesepernerd.wordpress.com
Tài trợ cho dự án lần này là những cái tên nổi tiếng của thành phố New York và nước Mỹ, bao gồm nhà thiết kế Diane von Furstenberg, nhà sáng lập website mua sắm trực tuyến Amazon Jeff Bezos và cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg.
Tượng nữ thần tự do tên đầy đủ là (Nữ thần tự do soi sáng thế giới) là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thướt cực lớn đặt trên đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi người pháp thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là một món quà mà người dân Pháp gửi tặng nước Mỹ. Tượng là một người phụ nữ mang trên mình bộ y phục của phụ nữ Hy Lạp hoặc La Mã từ thời cổ đại, tay phải giơ cao ngọn đuốc, biểu tượng của ngọn lửa Prômêtê mang đến cho loài người những ánh sáng tượng trưng cho tự do, tay trái cầm một tấm bảng ghi dòng số La Mã 4/7/1776 đó là ngày độc lập của Mỹ.
Tượng Nữ thần Tự Do không chỉ là biểu tượng của thành phố New York mà nó còn là hình ảnh đại diện cho cả nước Mỹ. Ngày nay tượng Nữ thần Tự Do đã trở thành một điểm tham quan hàng đầu thế giới, ước tính mỗi năm, "nữ thần" thu hút khoảng 4,3 triệu lượt du khách tới thành phố New York.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

Chính sách thị thực điện tử góp phần thu hút người nước ngoài vào Việt Nam du lịch

(Tổ Quốc)- Tại phiên họp thứ 28 diễn ra vào chiều 16/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử (TTĐT) cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Đọc Thêm

Xem thêm